เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ไข่เบเนดิกซ์กับอะโวคาโด
5 / 5
ใช้เวลา
35 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
อิงลิชมัฟฟิน หรือ ขนมปังกดเป็นแผ่นวงกลมย่าง
2 ชิ้น
ผักสลัด
60 กรัม
อะโวคาโดหั่นเต๋า
1 ลูก
มะเขือเทศราชินีผ่าสีส่วน
¼ ถ้วย
หอมแขกสับ
2 ช้อนชา
มายองเนส
พริกปาปริก้า
¼ ช้อนชา
พาร์สลี่สับ
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
1 ช้อนชา
น้ำเลมอน
½ ช้อนชา
พริกไทยป่นสำหรับตกแต่งเล็กน้อย
ไข่ไก่
2 ฟอง
น้ำส้มสายชู
น้ำเปล่า
3 ถ้วย
น้ำเย็นจัด
4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ทำไข่เบเนดิกซ์โดยต้มน้ำให้ร้อนจัด แล้วลดไฟอ่อนเพื่อไม่ให้น้ำมีฟอง จากน้ำใส่น้ำส้มสายชูลงไปคนให้เป็นน้ำวนในหม้อ
2. ตอกไข่ใส่ลงไปในน้ำ รอจนไข่ขาวสุกและเป็นก้อนกลม จากนั้นตักขึ้นไส้น้ำเย็นเตรียมไว้
3. ผสมหอมแขก มะเขือเทศ อะโวคาโด น้ำเลมอน มายองเนส พริกปาปริก้า พาร์สลี่สับ และทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น คนให้เข้ากันอย่างเบามือ
4. วางผักสลัดบนขนมปัง ตามด้วยส่วนผสมอะโวคาโด และไข่เบเนดิกซ์ โรยพริกไทยก่อนเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ซุปดาชิ
ซุปแจ่วฮ้อน
ซุปจิ้มจุ่ม
ชุดหมูหมัก
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it