เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
45 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
824
โปรตีน (กรัม)
31
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
121
ไขมัน (กรัม)
24
โซเดียม (มิลลิกรัม)
659
พริกขี้หนู
2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ
กุ้งแห้ง
มะม่วงเปรี้ยวขูด
1 ลูกเล็ก
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
2 ช้อนชา
น้ำมะนาว
1 ½ ช้อนโต๊ะ
หมูสันในหั่นเต๋า
90 กรัม
3 ทัพพี
น้ำสะอาด
100 มิลลิลิตร
หมูสับ
รสดี รสหมู
½ ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง
5 ช้อนชา
ข้าวสวย
5 ทัพพี
ข้าวโพดอ่อนต้มสุก
60 กรัม
แตงกวา
ถั่วฝักยาว
ไข่ไก่ต้มสุก
3 ฟอง
น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับผัดข้าว
4 ช้อนชา
1. เตรียมน้ำพริกลงเรือ โดยโขลกพริกขี้หนู กะเทียม กะปิ ให้เข้ากัน จากนั้นใส่กุ้งแห้งตำให้แหลก แล้วใส่มะม่วงขูด ปรุงรสโดยใช้น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว
2. เตรียหมูหวาน นำน้ำตาลปี๊บใส่น้ำสะอาดตั้งไฟให้ละลาย เคี่ยวสักพักและใส่หมูลงไป คนให้หมูสุกและน้ำตาลงวด
3. เตรียมหมูปั้นก้อนทอด ทำโดย ใช้หมูสับคลุกกับ รสดี รสหมู แล้วปั้นให้แน่นเป็นก้อน ก้อนละ 15 กรัมแล้วนำไปทอด
4. ผัดข้าวโดยใส่น้ำมัน นำน้ำพริกลงไปผัด แล้วใส่ข้าวลงไปผัดเสร็จแล้วตักมาพักไว้
5. จัดเสิร์ฟสำหรับ 1ที่ โดยตัก ข้าวผัด 160 กรัม หมูหวาน 2 ช้อนโต๊ะ หมูปั้นก้อน 2 ก้อน ไข่ต้ม 1 ฟอง เสิร์ฟด้วยผักตามชอบ
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it