เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที นาที
ความยาก
ปานกลาง
ปริมาณสำหรับ
3 ที่ ที่
ส่วนประกอบ
ปีกกลางไก่
500 กรัม
รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ 1 ซอง
90 กรัม
เกลือป่นหรือดอกเกลือสำหรับล้างปีกกลางไก่
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ข้อแนะนำ
• ส่วนของไก่ ปรับเปลี่ยนเป็นส่วนอื่นได้ตามความชอบ เช่น น่อง ปีกบน ปีกปลาย• ในขั้นตอนการทอด ควรใช้กระทะก้นลึกหรือหม้อ หากเป็นกระทะแบน น้ำมันจะร้อนไม่พอและไม่ท่วมปีกไก่ เมื่อต้องกลับด้าน แป้งที่ยังไม่สุกดีจะไม่เกาะปีกไก่ ทำให้ชิ้นไก่ไม่สวยและไม่น่ารับประทาน• จำเป็นต้องตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แล้วลดระดับลงเป็นไฟกลาง หากใช้ไฟแรงเกินไป ข้างในปีกไก่จะไม่สุก ขณะที่แป้งด้านนอกสีเข้มขึ้นจนไหม้ได้ หากใช้ไฟอ่อนน้ำมันไม่ทันร้อน ปีกไก่จะอมน้ำมันและไม่กรอบ
วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ด้วยน้ำสะอาดก่อนหนึ่งน้ำ จากนั้นใส่เกลือป่นหรือดอกเกลือลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใช้มือขยำให้เกลือละลายและเคลือบปีกไก่ทุกชิ้น ทิ้งไว้ 5 นาที ค่อยล้างเกลือออกด้วยน้ำสะอาดจนกว่าน้ำจะใส เพราะเกลือช่วยกำจัดกลิ่นคาว รวมถึงเศษเลือดและเมือกไขมันที่เกาะอยู่บนปีกไก่ได้
2. นำปีกไก่มาคลุกเคล้ากับ รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ จนแป้งเกาะทั่วทั้งชิ้น ไม่จำเป็นต้องหมักปีกไก่ล่วงหน้า เพราะตัวแป้งมีส่วนผสมของเครื่องเทศชั้นดี จึงให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม
3. ตั้งน้ำมันจนให้ร้อนจัด แล้วลดระดับเป็นไฟกลาง นำปีกไก่ลงทอด ขั้นตอนนี้ต้องใช้ปริมาณน้ำมันมากเพียงพอให้ท่วมชิ้นไก่ ความร้อนจะได้กระจายทั่วถึง ทำให้ปีกไก่สุกพร้อมกันทุกชิ้นทั้งกระทะ หลังทอดไป 1 นาที ให้ใช้ตะหลิวแยกปีกไก่แต่ละชิ้นออกจากกัน ปีกไก่จะไม่ติดก้นกระทะและไม่เกาะเป็นก้อน
4. ทอดไปเรื่อยๆ จนปีกไก่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองให้นำขึ้นมาวางบนตะแกรงหรือใช้กระดาษซับให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดวางใส่จานพร้อมรับประทาน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
เปลือกผักทอดกรอบ
แฮชบราวน์ดอกกระหล่ำ
ซุปแครอท
เพนเน่ต้มยำกุ้ง
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it