เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
ส่วนประกอบ
เส้นใหญ่
150 กรัม
ผักบุ้งไทย
20 กรัม
ลูกชิ้นปลารักบี้
20 กรัม (1 ลูก)
ลูกชิ้นปลากลม
10 กรัม (1 ลูก)
ฮือก๊วย
20 กรัม (2 ชิ้น)
ลูกชิ้นกุ้ง
เลือดหมูหั่นเต๋า
15 กรัม (1 ชิ้น)
หมึกกรอบ
เกี๊ยวทอด
1 กรัม (1 แผ่น)
บะเต็ง*
40 กรัม
เต้าหู้ทอดผ่าครึ่ง
10 กรัม (2 ชิ้น)
กระเทียมเจียว
1 กรัม (1 ช้อนชา)
ซอสเย็นตาโฟปรุงสำเร็จ
45 กรัม (3 ช้อนโต๊ะ)
น้ำซุป
1 ถ้วย
เกี๊ยวแผ่นทอด
1 แผ่น
บะเต็ง (ปริมาณ 900 กรัม)
รากผักชี
15 กรัม
กระเทียมจีน
30 กรัม
พริกไทยขาวเม็ด
5 กรัม
น้ำมันพืช
หมูสันคอหั่น ½ นิ้ว
1 กิโลกรัม
น้ำมันหอย
60 กรัม (6 ช้อนโต๊ะ)
ซีอิ๊วหวาน
30 กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)
น้ำตาลมะพร้าว
100 กรัม
น้ำ
500 กรัม
1 ลิตร
กระดูกหมูเอียวเล้ง
200 กรัม
รสดี ‘น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว’
13.75 กรัม
วิธีทำ
วิธีทำบะเต็ง
วิธีทำน้ำซุป
วิธีจัดเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ผัดพริกเผาหมู
มะระผัดไข่
หมูผัดพริกแกง
ปอเปี๊ยะทอดลาบหมู
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it