เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
แกงจืดไข่กวนเนื้อปู
5 / 5
ใช้เวลา
15 นาที
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
“รสดีซุปก้อน”
1 ก้อน
น้ำเปล่า
1 ลิตร
เนื้อปู
100 กรัม
ไข่ไก่
3 ฟอง
น้ำมันพืช
1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
ขิงอ่อน
ต้นหอมญี่ปุ่น
ผักชีและต้นหอมซอย
วิธีทำ
แกงจืดร้อนๆมาเสิร์ฟแล้วค่า!! …แกงจืดไข่กวนเนื้อปู เมนูทำง่าย อร่อยกันได้ทั้งครอบครัว เนื้อปูนุ่มๆเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆที่หอม หวาน กลมกล่อม จากน้ำต้มกระดูกหมูและเครื่องเทศแบบไทยๆ ทั้งกระเทียม พริกไทย และหอมกลิ่นรากผักชี… เมนูทำง่ายแบบนี้ เอาสูตรไปลองทำกันเลย!! “รสดีซุปก้อน” หาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วไปนะคะ
1. ตั้งหม้อบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น และขิงอ่อน ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นจึงเติมน้ำเปล่าลงไป ตามด้วย “รสดีซุปก้อน”
2. นำไข่ไก่มาตีผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่ไก่ไปเทลงหม้อน้ำซุปอย่างช้าๆวนไปทางเดียวจนไข่เริ่มสุกเป็นเส้น
3. ตักซุปไข่ลงภาชนะ ตามด้วยเนื้อปู ตกแต่งด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย และผักชี
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
เต้าหู้ปลาคั่วพริกสด
ข้าวผัดกิมจิ
ปลากระป๋องต้มยำ
สลัดทูน่าแซ่บ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it