เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ข้าวต้มชมหมอก
5 / 5
ใช้เวลา
40 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
4-5 ที่
ส่วนประกอบ
ข้าวสารหอมมะลิ
200 กรัม
หมูสับ
400 กรัม
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นเป็นชิ้นเล็ก
500 กรัม
กุ้งแห้ง
2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบเล็กโขลกละเอียด
¼ ถ้วย
ตั้งฉ่าย
1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย
½ ช้อนโต๊ะ
รสดี รสหมู
รสดีซุปก้อน รสหมู
1 ก้อน
น้ำเปล่า
1 ลิตร
น้ำมันพืช
1/3 ถ้วย
ต้นหอมและขึ้นฉ่ายซอย สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ซาวข้าวสารให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ รอจนเดือด ใส่รสดีซุปก้อน รสหมู คนให้ละลาย ลดไฟลง ใส่ข้าวสารที่ล้างไว้ลงไป หมั่นคน เป็นระยะ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันกับกระเทียม เจียวจนเหลืองกรอบให้ตักขึ้น ใช้กระทะใบเดิมใส่หมูสับ และกระดูกหมู ผัดกับรสดี รสหมู ให้สุกหอม ตักกระเทียมเจียวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงไปผัดกับหมู ตามด้วยกุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดจนหมูสุกและส่วนผสมเข้ากันดี ให้เทใสหม้อข้าวต้ม
4. รอจนซี่โครงหมูสุกนุ่ม ตักข้าวต้มใส่ชาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้มฟอมและขึ้นฉ่ายซอย เสิร์ฟขณะร้อน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ไก่ทอดสมุนไพร
ไส้กรอกผัดซอสเทริยากิ
Minced Pork Nachos
ก๋วยจั๊บญวน
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it