เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
20 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
377
โปรตีน (กรัม)
15
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
59
ไขมัน (กรัม)
9
โซเดียม (มิลลิกรัม)
1,354
กะหล่ำปลี
210 กรัม
รากผักชี
5 กรัม
กระเทียม
15 กรัม
พริกไทย
1.5 กรัม
หมูบด
120 กรัม
ซอสถั่วเหลือง
ต้นหอม (ลวกน้ำร้อน) สำหรับมัด
น้ำสะอาด
600 กรัม
รสดี รสหมู
2 กรัม
เกลือ
แครอท
หัวไชเท้า
กระเทียมเจียว
ตั้งฉ่าย
10 กรัม
ผักชี
1. แกะกะหล่ำปลีออกทีละใบ และนำไปล้างน้ำให้สะอาด ก่อนนำไปลวกในน้ำร้อนจัด พอให้ผักสุกเล็กน้อยเพื่อเวลาห่อจะได้ไม่แตกง่าย
2. นำผักขึ้นจากน้ำร้อนและนำไปแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้ผักกรอบ จากนั้นก็นำต้นหอมลงไปลวกต่อเตรียมไว้สำหรับมัด ตอนลวกใส่เกลือเล็กน้อยเพื่อให้สีกะหล่ำปลีสด
3. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ใส่ลงในหมูบด ใส่ซอสถั่วเหลือง เคล้าให้เข้ากัน
4. นำกะหล่ำปลีที่ลวกเสร็จแล้วมาห่อหมูให้ได้ขนาดตามที่เราต้องการ และมัดด้วยต้นหอม พักไว้ รอต้มกับน้ำซุป
5. เทน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟ ใส่ รสดี รสหมู และเกลือ จากนั้นใส่กะหล่ำปลีห่อหมูลงไป ตามด้วยแครอท หัวไชเท้า เมื่อสุกแล้วตักใส่ถ้วย โรยด้วยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย และผักชี
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it