เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
คัตสึด้ง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
757.6
โปรตีน (กรัม)
58.0
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
63.9
ไขมัน (กรัม)
32.1
โซเดียม (มิลลิกรัม)
1510.6
ส่วนประกอบ
หมูสันนอกหมูสันนอก
200 กรัม
ข้าวสวย
120 กรัม
ไข่ไก่ (1ฟอง)
50 กรัม
หอมหัวใหญ่
70 กรัม
ต้นหอมซอย
30 กรัม
สาหร่ายฝอยสำหรับโรยหน้า
5 กรัม
น้ำมันปาล์มที่คาดว่าจะติดกับหมู
20 กรัม
ทาคูมิอายิโชยุญี่ปุ่น
15 กรัม
รสดีเมนูแป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ
90 กรัม (คาดว่าติดที่หมู)
น้ำเย็นสำหรับผสมแป้ง
1/4 ถ้วยตวง (ต่อแป้ง 3 tbs, 30 กรัม)
น้ำเปล่า สำหรับทำน้ำราด
วิธีทำ
1. ผสม รสดีเมนูแป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ กับน้ำเย็น
2. นำหมูมาทุบ แล้วชุบด้วยแป้งที่ผสมน้ำไว้ จากนั้นนำมาชุบด้วยแป้งแห้ง ทำซ้ำ 2 ครั้ง แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง จนสุกและมีสีเหลืองกรอบ
3. จากนั้นปรุงน้ำซอส โดยการตั้งน้ำให้ร้อน ปรุงรสด้วยโชยุ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ และต้นญี่ปุ่นหอมที่ซอยไว้ลงไป ต้มให้เดือด
4. หั่นหมูทอด แล้วนำไปใส่วางไว้บนกระทะ จากนั้นตีไข่ให้แตกแล้วราดให้ทั่วกระทะจนสุก
4. ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ แล้วโรยด้วยสาหร่าย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
สลัดอกไก่ทอด
ซี่โครงหมูอบ
หมูกรอบผัดน้ำพริกเผา
ตับทอดกระเทียม
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it