เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
สามชั้นตุ๋นพะโล้
5 / 5
ใช้เวลา
105 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
6 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
259.83
โปรตีน (กรัม)
9.14
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
ไขมัน (กรัม)
20.48
โซเดียม (มิลลิกรัม)
650.13
ส่วนประกอบ
หมูสามชั้น
350 กรัม
ต้นหอม (มัดรวมกันด้วยเชือกขาว)
5 ต้น
ขิงแก่หั่นแว่น
10 ชิ้น
เห็ดหอมแช่น้ำ
6 ดอก
คะน้าฮ่องกง (ลวกแล้ว)
4 ต้น
งาขาวคั่ว
1 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง
เชือกขาวสำหรับมัด
“รสดีเมนู” พะโล้
1 ซอง
นำ้เปล่า
1 ลิตร
วิธีทำ
1. นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมประมาณ 2×2 นิ้ว
2. ตั้งหม้อบนความร้อนสูง จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” พะโล้ คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นนำต้นหอมใส่ลงไป ตามด้วยขิงแก่ หมูสามชั้น และเห็ดหอมแช่น้ำ นำมาต้มต่อจนเดือด พอเดือดให้ลดไฟลง และตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1.30 ชั่วโมง
3. นำหมูสามชั้นออกจากหม้อ โรยด้วยงาขาวคั่ว เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าลวก เห็ดหอม แต่งด้วยผักชี
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
บัวลอยข้าวโพดหวาน
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it