เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก
5 / 5
ใช้เวลา
120 นาที
ความยาก
ขั้นสูง
ปริมาณสำหรับ
6 ที่
ส่วนประกอบ
ส่วนผสมน้ำซุป
กระดูกสันหลังหมู
กระดูกหน้าแข้งหมู
น้ำ
2 ลิตร
เต้าหู้ยี้ก้อนใหญ่
1 ก้อน
กระเทียมดอง
2 หัว
น้ำกระเทียมดอง
1/2 ถ้วย
ใบเตย
4 ใบ
ส่วนผสมเครื่องเทศ
รากผักชีบุบ
4 ราก
พริกหอมคั่ว
2 ช้อนชา
ข่าขนาด 1 นิ้ว
1 ชิ้น
อบเชย 2 นิ้ว
โป๊ยกั๊กคั่ว
4 ดอก
ลูกผักชีคั่ว
พริกไทยเม็ดบุบ
กระเทียมทุบ
1/4 ถ้วย
หญ้าหอม
1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส
1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำเค็ม
ซีอิ๊วดำหวาน
ซอสปรุงรส
2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลกรวด
เกลือ
1/2 ช้อนชา
หัวกะทิ
เลือดหมูสด
ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยว
น้ำมันกระเทียมเจียว
มันแข็งเจียว
เนื้อหมูสไลซ์
เบคกิ้งโซดา
ตับหมูสไลซ์แช่น้ำมัน
น้ำมันพืชสำหรับแช่ตับ
ลูกชิ้นหมู
ผักบุ้งไทยหั่นท่อน
ถั่วงอก
โหระพา
ต้นหอม
ผักชีใบเลื่อย
น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น พริกไทย
ส่วนผสมพริกป่นผัด
พริกป่น
หอมแดงสับ
น้ำมันพืช
ส่วนผสมน้ำส้มพริกตำ
น้ำส้มสายชู
พริกแดงจินดาคั่ว
วิธีทำ
วิธีต้มน้ำซุป
1.ห่อเครื่องเทศด้วยผ้าขาวบาง ใส่ส่วนผสมน้ำซุปลงในหม้อ
2.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วดำเค็ม ซอสปรุงรส น้ำตาลกรวด และอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส
3.ตั้งไฟเคี่ยวจนเดือด หรี่ไฟลง เคี่ยวนาน 2 ชั่วโมง
4.ใส่หัวกะทิ และเลือดหมูสดตอนท้าย
วิธีทำก๋วยเตี๋ยว 1. หมักเนื้อหมูกับเบคกิ้งโซดา น้ำมัน 2. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก ผักบุ้ง ใส่ชาม 3. ลวกเนื้อหมู ตับ ลูกชิ้น ใส่ชาม 4. ผสมน้ำปลา น้ำตาล พริกป่น และอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ใส่ชามอีกใบ ตักน้ำซุปร้อนเทใส่ชามก๋วยเตี๋ยว 5. โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี พริกไทย เสิร์ฟกับน้ำส้มพริกตำ พริกผัด
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ต้มข่าไก่
เขียวหวานไก่ผัดแห้ง
ส้มตำไทย
หมูผัดผงกระหรี่
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it