เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
สูตรและวิธีทำยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ปริมาณสำหรับ
4 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
237
โปรตีน (กรัม)
13
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
15
ไขมัน (กรัม)
14
โซเดียม (มิลลิกรัม)
507
ขนมจีน
150 กรัม
หมูบด
60 กรัม
กระดูกหมูอ่อน
เลือดไก่ (หรือเลือดหมูต้ม)
ดอกงิ้ว (ล้างทำความสะอาด)
1 กรัม
กระเทียม
20.00 กรัม
น้ำมันพืช
30 กรัม
น้ำเปล่า
750 กรัม
มะเขือเทศสีดา
เกลือ (สำหรับใส่ตอนต้มกระดูกหมู)
พริกแห้งเม็ดเล็ก (นำไปทอดเป็นเครื่องเคียง)
ต้นหอม (หั่นท่อนเล็ก)
ผักชี
มะนาว
2 กรัม
ผักที่รับประทานเป็นเครื่องเคียง : ผักดอง ถั่วงอกดิบ กะหล่ำซอย
หอมแดงไทย
15 กรัม
กระเทียมไทย
10 กรัม
พริกแห้งเม็ดใหญ่ (แช่น้ำให้นิ่ม)
6 กรัม
พริกแห้งเม็ดเล็ก (แช่น้ำให้นิ่ม)
3 กรัม
ถั่วเน่า freshget
40 กรัม
กะปิ
รากผักชี
5 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
4 กรัม
น้ำปลา แยกมาเติมเอง
1. ตั้งน้ำให้เดือด นำกระดูกหมูลงไปต้ม ใส่เกลือและดอกงิ้ว ลงไปเคี่ยวไว้อย่างน้อย 30 นาที
2. เจียวกระเทียมให้เหลือง ตักกระเทียมขึ้นพักไว้ ใช้น้ำมันที่เหลือ ทอดพริกแห้งเม็ดเล็กพักไว้
3. ตักน้ำมันออกเหลือไว้เล็กน้อย นำพริกแกงลงไปผัดกับหมูบดให้เข้ากัน
4. นำพริกแกงที่ผัดไว้ ลงในหม้อกระดูกหมู ใส่มะเขือเทศสีดา เคี่ยวต่อไป
5. แล้วปรุงด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ ลดไฟลง ลองชิมรสชาติ โดยอย่าพึ่งเติมน้ำปลา ใส่เลือดไก่ ให้เดือดอีกสักพัก เตรียมตักเสิร์ฟ
ชอปออนไลน์ได้ที่
แกงเทโพหมูสามชั้น
ข้าวขาหมู
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)