เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
น้ำพริกปลาทู
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ปริมาณสำหรับ
3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
170
โปรตีน (กรัม)
17
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
12
ไขมัน (กรัม)
6
โซเดียม (มิลลิกรัม)
271
ส่วนประกอบ
เนื้อปลาทูแกะ (ใช้ปลาทูสด 1 ตัว)
145 กรัม
พริกขี้หนูแดง (4กรัมนำไปคั่ว 5 กรัมหั่นแว่น)
9 กรัม
พริกขี้หนูเขียว (4กรัมนำไปคั่ว 5 กรัมหั่นแว่น)
หอมแดงหั่นแว่น (นำคั่ว) (40นำไปคั่ว 30หั่นแว่น)
70 กรัม
กระเทียมกลีบเล็ก
20 กรัม
พริกชี้ฟ้าคั่ว
66 กรัม
ต้นหอมซอย
1 กรัม
ผักชีใบ
ตะไคร้คั่ว
15 กรัม
แตงกวา
134 กรัม
กะหล่ำต้มเคียง
200 กรัม
มะเขือม่วงลูกเล็ก
50 กรัม
แครอทต้มหั่นแท่ง
80 กรัม
ข้าวโพดอ่อนต้มผ่าครึ่ง
40 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
4 กรัม
น้ำมะนาว
25 กรัม
น้ำตาลปิ้ป
10 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำในหม้อซึ้งจนร้อน นำปลาทูสดไปนึ่งจนสุก พักให้เย็น แกะเฉพาะเนื้อปลาทู
2.
ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง คั่ว หอมแดง พริกชี้ฟ้า กระเทียม จนหอม และสุก แนะนำให้คั่วแต่ละชนิดแยกกันเนื่องจากมีจุดความสุกไม่พร้อมกัน
3.
นำ พริก หอมแดง กระเทียม มาโขลกในครกให้เข้ากันหยาบๆ ใส่เนื้อปลาทูตามลงไปโขลกพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะนาว น้ำตาลปิ้ป น้ำเปล่า(เล็กน้อยตามชอบ) โคลกให้เข้ากัน
5. ต้มผักเคียงด้วยน้ำร้อนจัดแล้วน็อคในน้ำเย็นเพื่อคงความกรอบ
6. นำน้ำพริกใส่ถ้วย จัดจานด้วยผักเคียง โรยผักชีและต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
หมูสามชั้นชุบแป้งทอด
ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู
ต้มสับปะรดซี่โครงอ่อน
ตุ๋นกะหล่ำปลียัดไส้
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it