เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที
ความยาก
ขั้นสูง
ปริมาณสำหรับ
-
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
89.88
โปรตีน (กรัม)
4.75
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
ไขมัน (กรัม)
3.60
โซเดียม (มิลลิกรัม)
681.40
น้ำ
18-20 ลิตร
กระดูกหมู
2 กิโลกรัม
ขั้วตับหมู
1-2 กิโลกรัม
เกลือ
2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
ลูกผักชีป่น
ช่วงเจีย
ผงพะโล้
ข่าป่น
1 ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น
โป๊ยกั๊กป่น
เต้าเจี้ยว
200 กรัม
เต้าหู้ยี้
น้ำกระเทียมดอง
ซอสปรุงรส(ฝาเขียว)
250 กรัม
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำหวาน
150 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว
300 กรัม
น้ำตาลกรวด
กระเทียมสด
รากผักชี
10 ราก
ใบเตย
10 ใบ
หัวไชเท้า
1 หัว
กะทิ
800-1000 ซีซี
เลือดหมู
อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส
1. ล้างกระดูกให้สะอาด นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ นำกระดูกหมูใส่ลงไป ตามด้วยคั่วตับ
2. ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว เต้าหู้ยี้ น้ำกระเทียมดอง ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว ซีอิ๊วดำหวาน ข่าป่น อบเชยป่น โป๊ยกั๊กป่น ผงพะโล้ ช่วงเจียป่น ลูกผักชีป่น พริกไทยป่น เกลือ คนให้ผงปรุงรสทั้งหมด เข้ากับน้ำ ใส่กระเทียมบุ รากผักชีบุ ใบเตย หอมใหญ่ หัวไชเท้า น้ำตาลกรวด น้ำตาลมะพร้าว น้ำกะทิ คนเล็กน้อยให้เข้ากัน
3. เมื่อน้ำซุปเดือด ใส่เลือด เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ใส่ตัวช่วยที่สำคัญ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ใส่แค่ครึ่งเดียวของผงชูรสทั่วไป จะได้น้ำซุปที่เข้มข้น สะใจ เคี่ยวน้ำก๋วยเตี๋ยว 2 ชั่วโมง
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it