เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
สูตรและวิธีทำยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
585
โปรตีน (กรัม)
12
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
24
ไขมัน (กรัม)
49
โซเดียม (มิลลิกรัม)
920
พริกขี้หนูแห้ง
5 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้ง
15 กรัม
เกลือไทย
2 กรัม
ผิวมะกรูด
ข่าอ่อน
10 กรัม
ตะไคร้ซอย
30 กรัม
กระเทียมซอย
หอมแดงซอย
กะปิย่าง
น้ำมันพืช
30 มิลลิลิตร
พริกแกงที่เตรียมไว้
กะทิ
800 มิลลิลิตร
หมูสามชั้นหั่นชิ้น
200 กรัม
น้ำมะขามเปียก
60 มิลลิลิตร
น้ำปลา
20 มิลลิลิตร
น้ำตาลปิ๊บ
20 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก
5 ใบ
ผักบุ้งหั่นท่อนยาว
300 กรัม
น้ำ
250 มิลลิลิตร
ผลมะกรูดผ่าครึ่งแกะเม็ดออก
1 ลูก
วิธีทำ(น้ำพริกแกงเทโพ)
1.ใส่พริกขี้หนูแห้งลงในภาชนะ ตามด้วยพริกชี้ฟ้าแห้ง และเกลือไทย โขลกให้ละเอียดเข้ากัน ใส่ผิวมะกรูด ข่าอ่อน ตะไคร้ซอย กระเทียมซอย หอมแดงซอย และกะปิย่างโขลกให้เข้ากันเตรียมไว้
วิธีทำ(แกงเทโพ)
1.ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงที่เตรียมไว้ ผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม เติมกะทิ ผัดจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ใส่หมูสามชั้นหั่นชิ้น ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บและ อายิโนะโมะโต๊ะ ใส่ใบมะกรูดฉีกและผักบุ้งหั่นท่อนยาว เคี่ยวจนกระทั่งผักและเนื้อสัตว์สุกนุ่ม เติมน้ำ คนให้เข้ากันพอเดือด บีบน้ำมะกรูดใส่ครึ่งลูก และใส่ผลมะกรูดผ่าครึ่งแกะเม็ดออก ลงไปทั้งลูก ปิดไฟ
3.จัดเทโพหมูสามชั้นใส่ภาชนะ รับประทานคู่กับข้าวหอมมะลิหุงสุก พร้อมเสิร์ฟ
ชอปออนไลน์ได้ที่
แกงเทโพหมูสามชั้น
ข้าวขาหมู
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)