เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
สูตรและวิธีทำยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
442
โปรตีน (กรัม)
21
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
65
ไขมัน (กรัม)
11
โซเดียม (มิลลิกรัม)
476
ขาหมู
1000 กรัม
น้ำมันพืช สำหรับทอดและผัด
1000 มิลลิลิตร
อบเชยแท่ง
20 กรัม
โป๊ยกั๊ก
10 กรัม
ข่าแก่หั่นแว่น
เม็ดพริกไทยดำ
ลูกผักชี
รากผักชี
กระเทียมจีนบุบ
30 กรัม
กระเทียมจีนไม่บุบ
50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ
70 กรัม
ซีอิ๊วขาว
50 มิลลิลิตร
ซีอิ๊วดำ
น้ำ
3 ลิตร
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนุ่ม
100 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
พริกน้ำส้ม
30 มิลลิลิตร
ข้าวสวย
150 กรัม
เนื้อขาหมู
80 กรัม
น้ำราด
100 มิลลิลิตร
คะน้าลวกในน้ำขาหมู
ผักกาดดองลวก
พริกขี้หนูสวน
5 กรัม
กระเทียมไทย
กระเทียมจีน
พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นท่อน
น้ำส้มสายชู
180 มิลลิลิตร
น้ำเชื่อม
เกลือไทย
2 กรัม
3 กรัม
1.เอาขาหมูไปเผาเพื่อกำจัดขนที่หลงเหลือออก เมื่อดูว่าไม่มีขนเหลือแล้วขูดส่วนที่ไหม้เกรียมออก นำไปล้างให้สะอาด และซับให้แห้ง
2. นำขาหมูลงทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นไว้ จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
3.ใส่อบเชยแท่งลงในภาชนะ ตามด้วย โป๊ยกั๊ก ข่าแก่หั่นแว่น เม็ดพริกไทยดำ ลูกผักชี รากผักชี และกระเทียมจีนบุบ คั่วจนมีกลิ่นหอม กระเทียมไม่บุบ นำมาใส่ผ้าขาวบาง มันให้แน่น เตรียมไว้
4.ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำตาลปี๊บ ผัดจนเริ่มเปลี่ยนสี และซีอิ๊วดำ ผัดให้เข้ากัน
5.เติมน้ำ ใส่ถุงเครื่องเทศที่เตรียมไว้ ตามด้วยขาหมูทอด ใส่เห็ดหอม คนให้เข้ากัน ตุ๋นต่อประมาณ 3 ชั่วโมง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และอายิโนะโมะโต๊ะ ปิดไฟ ยกลง
6.จัดขาหมูใส่ภาชนะ รับประทานคู่กับพริกน้ำส้ม ข้าวสวย คะน้าลวก ผักกาดดองลวก พริกขี้หนูสวนและกระเทียมไทย พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำ(พริกน้ำส้ม)
ใส่กระเทียมจีนลงในภาชนะ ตามด้วยพริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นท่อน น้ำส้มสายชู น้ำเชื่อมและเกลือไทย ปั่นผสมให้เข้ากัน จัดใส่ภาชนะเตรียมไว้
ชอปออนไลน์ได้ที่
แกงเทโพหมูสามชั้น
ข้าวขาหมู
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)