เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
3-4 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
668.2
โปรตีน (กรัม)
84.16
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
30.012
ไขมัน (กรัม)
17.3
โซเดียม (มิลลิกรัม)
2448.6
ใบกะหล่ำปลี
5-6 ใบ
หมูสับ
250 กรัม
กระเทียมสับ
20 กรัม
ฟักทองหั่นเต๋าเล็ก 2 mm*2mm
50 กรัม
แครอทหั่นเต๋าเล็ก 2 mm*2mm
ต้นหอมซอย
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
อายิโนะโมะโต๊ะ
1 ช้อนชา
พริกไทยขาวป่น
1/2 ช้อนชา
ขิงซอยเส้นบาง
สำหรับตกแต่ง
ต้มหอมซอย
ส่วนผสมของน้ำราด มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก
น้ำสะอาด
1/2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นเต๋า
4. นำไส้หมูไปห่อด้วยใบกะหล่ำปลี แล้วมัดด้วยต้นหอม
5. นำไปนึ่งเป็นระยะเวลา 7-10 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดที่ทำขึ้น
1. นำใบกะหล่ำปลีไปลวกในน้ำร้อน จนนุ่มลง ประมาณ 3-4 นาที
2. นำหมูสับ กระเทียมสับ ฟักทอง แครอท ต้นหอมซอย ผสมให้เข้ากัน
3. ปรุงรสไส้หมูด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ ซีอิ๊วขาว พริกไทยขาวป่น
6. ทำน้ำราด โดยการนำน้ำสะอาดต้มจ้นเดือด ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋า มะเขือเทศหั่นเต๋า ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ เคี่ยว 5-10 นาที
7. จัดเสิร์ฟโดยการวางกะหล่ำปลีม้วน ราดด้วยน้ำราด โรยขิงซอยเส้นบาง และต้นหอมซอย
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it