เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
893
โปรตีน (กรัม)
36
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
140
ไขมัน (กรัม)
21
โซเดียม (มิลลิกรัม)
622
สันคอหมู
180 กรัม
ซอสหอยนางรม
15 กรัม
น้ำตาลปี๊บ
2 กรัม
น้ำสะอาด
110 มิลลิลิตร
ต้นหอมซอย
ผักชีใบเลื่อยซอย
หอมแดงซอย
45 กรัม
พริกป่น
10 กรัม
น้ำมะนาว
30 กรัม
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
1 กรัม
ข้าวคั่ว
ใบสะระแหน่
กะหล่ำปลี
420 กรัม
ถั่วฝักยาว
210 กรัม
แตงกวา
1. นำสันคอหมูที่หั่นไว้แล้ว หมักด้วยซอสหอยนางรม และน้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
2. นำหมูที่หมักไว้แล้ว ย่างลงบนกระทะโดยใช้ไฟแรง จนสุก
3. เมื่อหมูสุกแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ
4. นำหมูย่างที่หั่นเรียบร้อย ใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟอีกครั้ง เติมน้ำสะอาดจนเดือด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ
5. ใส่หอมแดง ผักชีใบเลื่อย ต้นหอม พริกป่นน้ำมะนาว น้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใส่ใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it