เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
Spaghetti and meatball
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก
300 กรัม
ซอสมะเขือเทศ
เนื้อมะเขือเทศหั่นเต๋า
100 กรัม
เนื้อวัวบด
200 กรัม
แครอทสับ
20 กรัม
เกล็ดขนมปังป่น
10 กรัม
ไข่ไก่
1 ฟอง
ชีสพาร์เมซานขูด
กระเทียมสับ
5 กรัม
ไทม์ป่น
1 กรัม
เกลือ
3 กรัม
พริกไทยดำบด
2 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
พาร์สลีย์สับ
ชีสพาร์เมซานขูด สำหรับโรยหน้า
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อวัวบด แครอทสับ เกล็ดขนมปังป่น ชีสพาร์เมซานขูด กระเทียมสับ ไทม์ป่น ไข่ไก่ เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และ อายิโนะโมะโต๊ะ ปั้นเป็นก้อนกลม เรียงใส่ถาด แช่เย็นไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงปานกลางจนร้อน ใส่มีทบอลลงทอดในกระทะ กลิ้งไปมา ให้มีสีสวย ตักขึ้น
3. ใช้กระทะใบเดิม ใส่เนื้อมะเขือเทศลงผัดจนนุ่ม ใส่ซอสมะเขือเทศ และใส่มีทบอลลงผัดต่อให้สุก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ตักใส่จาน โรยชีสพาร์เมซานขูด และพาร์สลีย์สับ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ซุปชาบูกระดูกหมูพริกไทยดำ
ซุปชาบูไต้หวัน
ซุปชาบูหม่าล่า
ซุปชาบูทงคตสึ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it