เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
สูตรและวิธีทำยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
สูตรและวิธีทำยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
508
โปรตีน (กรัม)
21
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
23
ไขมัน (กรัม)
37
โซเดียม (มิลลิกรัม)
655
ไข่ไก่
1 ฟอง
ซีอิ้วขาว
2 มิลลิลิตร
น้ำ
100 มิลลิลิตร
ปลาแห้ง Bonito
1 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนุ่มหั่นเส้น
5 กรัม
น้ำมันพืช
20 มิลลิลิตร
กระเทียมสับละเอียด
20 กรัม
หมูบด
50 กรัม
15 กรัม
ซอสเห็ดหอม
5 มิลลิลิตร
แป้งข้าวโพด
น้ำละลายแป้งข้าวโพด
30 มิลลิลิตร
กระเทียมเจียว
ต้นหอมซอย
10 กรัม
1.ใส่ไข่ไก่ลงในภาชนะตีจนเนียน ใส่ซีอิ๊วขาว ตามด้วยน้ำที่ต้ม bonito คนให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน ใส่เห็ดหอมแช่น้ำ ปิดปากถ้วยด้วยฟิล์มถนอมอาหารให้สนิท วางในลังถึง นึ่งในน้ำเดือด จนกระทั่งสุก ปิดไฟ
2.ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมสับละเอียด ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูบด ผัดพอสุก ใส่เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนุ่มหั่นเส้น ผัดให้เข้ากัน พอสุก มีกลิ่นหอม
3.ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม น้ำ และ อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากันพอสุก ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนตลอดพอเดือดข้น ปิดไฟ ยกลง
4.ตักส่วนผสมซอสราดลงบนไข่ตุ๋นที่เริ่มเซตตัว ปิดฝานึ่งต่อ ประมาณ 5 นาที ปิดไฟ ยกลง
5.จัดไข่ตุ๋นลงบนภาชนะ โรยด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมซอย รับประทานคู่กับข้าวหอมมะลิหุงสุก พร้อมเสิร์ฟ
ชอปออนไลน์ได้ที่
แกงเทโพหมูสามชั้น
ข้าวขาหมู
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)