เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
สะโพกไก่เทริยากิพะโล้และไข่ดองพะโล้
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
ส่วนประกอบ
รสดี เมนูพะโล้
12 กรัม
น้ำ
350 มิลลิลิตร
แป้งข้าวโพด
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำละลายแป้งข้าวโพด
30 มิลลิลิตร
น้ำมันงา
15 มิลลิลิตร
สะโพกไก่เลาะกระดูก
1 ชิ้น
1/4 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำหรับโรย
น้ำมันสำหรับจี่
ข้าวกล้องหอมมะลิกับถั่วดำและงาขาวคั่วสำหรับรับประทานคู่
ต้นหอมซอยและงาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้า
ไข่ไก่เบอร์ 4
8 ฟอง
น้ำเดือดจัดสำหรับต้มไข่
น้ำเย็นจัดสำหรับแช่ไข่
600 มิลลิลิตร
36 กรัม
น้ำมันสำหรับผัด
30 กรัม
กระเทียมจีนบุบ
40 กรัม
ต้นหอมทั้งต้นหั่นท่อน
ขิงแก่ทุบ
วิธีทำ
วิธีทํา(ไข่ดองพะโล้)
1.นําไข่ไก่ลงต้มในนํ้าเดือดจัด 4 นาทีครึ่ง จากนั้นนําขึ้นแช่นํ้าเย็น จัด ปอกเปลือกเตรียมไว้
2.ใส่นํ้าลงในภาชนะนําขึ้นตั้งไฟ พอเดือดใส่ รสดีเมนูพะโล้ คนให้ เข้ากัน ปิดไฟ พักไว้จนเย็นสนิท
3.ใส่ไข่ที่ปอกเปลือกเตรียมไว้ลงแช่ในส่วนผสมนํ้าพะโล้ นําพักไว้ ในตู้เย็นเป็นเวลา 2 วัน
วิธีทํา(สะโพกไก่เทริยากิพะโล้)
1.ใส่นํ้ามันลงในภาชนะนําขึ้นตั้งไฟ พอร้อน ใส่กระเทียมจีนบุบ ต้นหอม และขิงแก่ ผัดผสมให้เข้ากันจนกระทั่งสุกสีเหลืองทอง
2.ใส่ รสดี เมนูพะโล้เติมนํ้า คนผสมให้เข้ากันพอส่วนผสมสุกเดือด เติมแป้งข้าวโพดละลายนํ้า คนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยนํ้ามันงา คนผสมให้เข้ากัน พอเดือดปิดไฟเตรียมไว้
3.ใส่สะโพกไก่เลาะกระดูกลงในภาชนะ เคล้ารสดี เมนูพะโล้ จากนั้น
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ผักหวานป่าผัดหมูสับ
ต้มจืดแตงกวายัดไส้
แกงไก่นอกหม้อ
หลนกากถั่วเหลือง
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it