เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ต้มแซ่บกระดูกอ่อนสูตรลดโซเดียม
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ปานกลาง
ปริมาณสำหรับ
4 ที่
ส่วนประกอบ
กระดูกอ่อน
500 กรัม
ตะไคร้
40 กรัม
ใบมะกรูด
7 กรัม
ข่าอ่อน
20 กรัม
พริกขี้หนูบุบ
6 เม็ด
พริกแห้งขี้หนูแห้ง
8 เม็ด
เห็ดฟาง
60 กรัม
น้ำปลา
ข้าวคั่ว
10 กรัม
ผงรสมะนาว ตราอายิโนะโมะโต๊ะ
8 กรัม
ใบกะเพรา
หอมแดง
รากผักชี
3 ราก
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
1 ลิตร
ผักชีและผักชีฝรั่ง
สำหรับตกแต่ง
น้ำมันพริกแต่งหน้า
4 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าลงไปครึ่งนึง ตามด้วยรากผักชี กระเทียม หอมแดง และตะไตร้ ข่าอ่อน ใบมะกรูดลงไปครึ่งนึง จากนั้นใส่กระดูกหมูลงไป
2.ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 30นาที -1ชม หรือจนกระทั่งหมูเปื่อยและคอยช้อนฟองออก
3. เมื่อหมูเปื่อยแล้วใส่น้ำเปล่าอีกส่วนที่เหลือลงไปเพิ่มและใส่ ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าอ่อน หอมแดง ลงไป
4. ต้มจนกระทั่งกลิ่นหอมของเครื่องต้มยำออกและใส่ใบกะเพรา เห็ดฟาง พริกขี้หนูบุบ พริกแห้ง และต้มต่อจนเห็ดสุก
5. หลังจากนั้นปิดไฟปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา น้ำมันพริก ผงรสมะนาว ตราอายิโนะโมะโต๊ะ โรยผักชี ผักชีฝรั่งและข้าวคั่ว
6. ตักเสิร์ฟใส่จานและตกแต่งด้วยผักชี
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ก๋วยจั๊บญวน
กะเพราหมูอีซี่
วิธีทำคาลามารี
หมูคลุกฝุ่น
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it