เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ก๋วยเตี๋ยวหลอด
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
522
โปรตีน (กรัม)
23
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
76
ไขมัน (กรัม)
14
โซเดียม (มิลลิกรัม)
851
ส่วนประกอบ
น้ำมันถั่วเหลือง
30 กรัม
กระเทียม (สับละเอียด)
15 กรัม
รากผักชี (สับละเอียด)
เต้าหู้แข็ง (หั่นเต๋า)
เนื้อหมูไม่ติดมัน (สับ)
90 กรัม
กุ้งสด (หั่นเต๋า)
75 กรัม
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) (หั่นเต๋า)
45 กรัม
รสดี รสหมู
1 กรัม
น้ำสะอาด
45 มิลลิลิตร
ถั่วงอก
แครอท (หั่นเต๋า)
ซอสถั่วเหลือง
10 กรัม
ซีอิ๊วดำ
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลปี๊บ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
300 กรัม
น้ำส้มสายชู
พริกชี้ฟ้า (สับ)
5 กรัม
น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันผัดกระเทียม และรากผักชีให้หอม ใส่เต้าหู้ หมูสับ กุ้งสด เห็ดหอม และรสดี รสหมู ผัดให้เข้ากัน
2. ตั้งน้ำให้เดือด ลวกถั่วงอกและแครอท ตักขึ้นพักไว้
3. จากนั้นใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงในหม้อคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม และน้ำตาลปี๊บ พอเดือดยกลงพักไว้
4. วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตักไส้ที่เตรียมไว้ใส่ ม้วนให้แน่น นำไปนึ่งให้ร้อนประมาณ 3 นาที หั่นเป็นคำ พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำน้ำจิ้ม
ผสมน้ำส้มสายชู พริกชี้ฟ้า ซอสถั่วเหลืองและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ผัดเห็ด
ไก่อบสมุนไพร
โกยซีหมี่
ซุปผัก
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it