เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
5 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
323.01
โปรตีน (กรัม)
24.79
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
31.64
ไขมัน (กรัม)
10.80
โซเดียม (มิลลิกรัม)
499.06
หมูสามชั้น
360 กรัม
กระเทียม
20 กรัม
รากผักชี
พริกไทยเม็ด
2 กรัม
น้ำเปล่า
1200 กรัม
แครอททั้งเปลือก
60 กรัม
คะน้าทั้งต้น
หัวไชเท้าทั้งเปลือก
เห็ดหอมสด
30 กรัม
กะหล่ำปลี
120 กรัม
รสดีซุปก้อน รสหมู
10 กรัม
ซีอิ๊วดำ
5 กรัม
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ทั้งเปลือก ด้วยการ หั่นหมูสามชั้นชิ้นพอคำ ไชเท้าและแครอทใช้ทั้งเปลือกหั่นแฉลบ กะหล่ำปลีหั่นหยาบ ก้านคะน้าใช้ทั้งเปลือกหั่นเฉียงเป็นท่อน ยาว 5-6 cm ก้านเห็ดหอมหั่นเป็นท่อนยาว1cm ต้นหอมและคื่นช่ายหั่นท่อนยาว 5-6 cm
2. ตำกระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ด ให้ละเอียด
3. นํากระทะตั้งไฟ ใส่หมูสามชั้นลงไปย่างจนกว่าน้ํามันหมูจะออกมา(ประมาณ2-3ช้อนโต๊ะ) ตักหมูสามชั้นที่ย่างในกระทะขึ้นพักไว้นำหม้อใส่น้ําเปล่าตั้งไฟแรงให้เดือด ใส่รสดีก้อน พอเดือด ใส่หมูสามชั้นที่ย่างลงในหม้อ รอเดือดแล้วปรับไฟกลางเคี่ยวหมูไปเรื่อยๆ
4. น้ํามันหมูที่เหลือในกระทะ เติมสามเกลอลงไปผัดให้หอม ใส่ผักลงไปผัดเรียงจากผักที่สุกยากก่อน เติมเครื่องปรุงรสแล้วผัดจนผักเริ่มสลด แล้วนําผักที่ผัดใส่ในหม้อต้มเคี่ยวต่อ40-50นาที จนผักและหมูเปื่อยนุ่ม ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it