เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ข้าวหมกไก่
5 / 5
ใช้เวลา
40 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
957
โปรตีน (กรัม)
40
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
116
ไขมัน (กรัม)
37
โซเดียม (มิลลิกรัม)
801
ส่วนประกอบ
กระเทียมกลีบเล็ก
5 กรัม
หอมแดงซอย
3.33 กรัม
ขิงแก่สับ
สะโพกไก่และน่องไก่
200 กรัม
เกลือ
1.33 กรัม
รสดี รสไก่
ผงข้าวหมกไก่
5.33 กรัม
ขมิ้นผง
0.67 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
นมสด
20 มิลลิลิตร
น้ำสะอาด
80 มิลลิลิตร
ข้าวสารหอมมะลิเก่า
95 กรัม
ลูกกระวาน
ใบกระวาน
หอมเจียว
10 กรัม
น้ำส้มสายชู
20 กรัม
น้ำตาลทราย
21.67 กรัม
พริกขี้ฟ้าเขียวหั่นแว่น
ต้นหอมซอย
ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1. ล้างไก่ให้สะอาดใส่ในหม้อ โขลกกระเทียม หอมแดง และขิง ให้ละเอียดหมักกับไก่ ใส่เกลือ รสดี รสไก่ ผงข้าวหมกไก่ ขมิ้นผง โยเกิร์ต และนมสดเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
2. เติมน้ำสะอาดในหม้อตั้งไฟปานกลางเคี่ยวให้ไก่สุกประมาณ 10 - 15 นาที
3. ซาวข้าวสารใส่หม้อหุงข้าว ใส่ส่วนผสมไก่ที่เคี่ยวไว้คนพอเข้ากัน ใส่ลูกกระวาน ใบกระวาน และหอมเจียวโรยหน้า ปิดหม้อหุงให้สุก
4. เตรียมน้ำจิ้ม โดยผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือคนพอละลาย ยกลงพักให้เย็น จากนั้นเทใส่เครื่องปั่น พร้อมกระเทียม พริกชี้ฟ้า ต้นหอมและใบสะระแหน่ ปั่นให้ละเอียด แล้วเทใส่ภาชนะเตรียมไว้
5. จัดเสิร์ฟโดยตักข้าวหมกใส่จานโดยมีข้าวประมาณ 1 ถ้วยตวง สะโพกไก่ หรือน่องไก่ 1 ชิ้น โรยหน้าด้วยหอมเจียว 1 ช้อนชา แตงกวาผ่าครึ่งหั่นชิ้นพอคำ ¼ ผล เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
สุกี้แห้งหมู
เกี๊ยวทรงเครื่อง
ไก่เทริยากิ
ไข่ลูกเขย
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it