เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง
5 / 5
ใช้เวลา
20 นาที
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
55
โปรตีน (กรัม)
5
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
2
ไขมัน (กรัม)
3
โซเดียม (มิลลิกรัม)
174
ส่วนประกอบ
ไข่ไก่เบอร์2
3 ฟอง
น้ำสะอาด
1 ½ ถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง
2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม
1 ช้อนชา
พริกไทยป่น
1/8 ช้อนชา
รสดี รสหมู
น้ำมันพืช
1 ½ ช้อนชา
กระเทียมสับ
หมูบด
2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นชิ้นเล็กต้ม
แครอทหั่นชิ้นเล็กลวก
ปูอัดหั่นเป็นชิ้นเล็ก
6 ชิ้น (ปูอัด 2 แท่ง)
ต้นหอมซอย
1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดใบ
6 ใบ
วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่อ่างผสมตีให้พอแตกใส่น้ำตีให้เข้ากัน ใส่ซอสถั่วเหลือง 1 ½ ช้อนชา ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น และรสดี รสหมู ½ ช้อนชา ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันกรองด้วยกระชอนละเอียดพักไว้
2. เทส่วนผสมไข่ใส่ถ้วยนึ่งประมาณ 1/3 ถ้วยตวง หรือประมาณ 2 ทัพพี ได้ทั้งหมด 6 ถ้วย นำขึ้นนึ่งไฟปานกลางโดยเปิดฝาลังถึงแง้มไว้เล็กน้อยเวลา 5 นาทีจนไข่เริ่มเซทตัว ลดไฟลงเป็นไฟอ่อนนึ่งต่ออีก 10 นาทีปิดไฟ
3. ใส่น้ำมันในกระทะใส่กระเทียมเจียวให้เหลืองตักแบ่งไว้แต่งหน้า
4. ใส่หมูผัดกับกระเทียมเจียวที่เจียวไว้ ใส่เห็ดหอม แครอท ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ½ ช้อนชา และรสดี รสหมู 1/2 ช้อนชา ผัดให้เข้ากันใส่ต้นหอมซอยปิดไฟ
5. ตักเครื่องที่ผัดลงบนหน้าไข่ตุ๋น 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ปูอัด 1 ชิ้น กระเทียมเจียว ผักชี 1 ใบ พร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
โทสต์ต้มยำกุ้ง
ข้าวยำธัญพืชแซลมอนย่าง
ข้าวหน้าหมูผงพะโล้
สปาเกตตี้ซอสหมูสับ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it