เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
แกงเลียงกุ้งสด
5 / 5
ใช้เวลา
25 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
109
โปรตีน (กรัม)
9
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
16
ไขมัน (กรัม)
1
โซเดียม (มิลลิกรัม)
1183
ส่วนประกอบ
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าเส้นดำออก
100 กรัม
กุ้งแห้ง
10 กรัม
หอมแดงซอย
¼ ถ้วยตวง
กระชาย
1 แง่ง
กะปิ
1 ช้อนชา
พริกไทยเม็ด
¼ ช้อนชา
น้ำสะอาด
1 ½ ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน1 นิ้ว
50 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้นใหญ่
80 กรัม
บวบหั่นแฉลบชิ้นพอคำ
60 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นเฉียงพอคำ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
อายิโนะโมะโต๊ะ
ตำลึง
1 ถ้วยตวง
ใบแมงลัก
½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. โขลกกุ้งแห้งให้ละเอียด ใส่หอมแดง กระชายโขลกให้เข้ากัน
2. ใส่กะปิโขลกพอเข้ากันอีกครั้ง ใส่พริกไทยเม็ดโขลกให้ละเอียด
3. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ใส่ข้าวโพดอ่อนและฟักทอง พอนุ่ม ใส่บวบและเห็ดออรินจิเคี่ยวให้ผักนุ่ม
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและ อายิโนะโมะโต๊ะ
5. ใส่กุ้งและตำลึง พอเดือดอีกครั้งใส่ใบแมงลักคนให้เข้ากันปิดไฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
หอยลายผัดพริกเผา
ไก่ผัดขิง
ข้าวไข่ข้นทรงเครื่อง
ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูสันนอกเทริยากิ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it