เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แจก สูตรอาหาร สูตรทำ เกี๊ยวน้ำ น้ำซุปกระดูกหมู พร้อมเคล็ดลับน้ำซุปสีทอง สูตรอาหารทำง่าย เป็นเมนูที่บอกเลยว่า คิดอะไรไม่ออก บอกเกี๊ยวน้ำ! น้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม คู่กับเกี๊ยวน้ำรสชาติดี หมูเด้งหนึบหนับ สามารถเป็นเมนูอาหารเช้า ให้ลูกๆ ก่อนไปโรงเรียน หรือจะเป็นมื้อเย็นเบาๆ ในครอบครัวก็ได้เช่นกัน เรียกว่าได้ว่าต้องจดสูตรไว้เลยละ จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!
แชร์ไปยัง
เกี๊ยวน้ำ
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
ส่วนประกอบ
แผ่นเกี๊ยว
50 แผ่น
หมูสับ
200 กรัม
น้ำมัน
1 ช้อนโต๊ะ
กะหลํ่าปลี
100 กรัม
แครอท
ซีอิ๊วขาว
ซอสหอยนางรม
นํ้าตาล
2 ช้อนชา
แป้งมันสําปะหลัง
1 ช้อนชา
นํ้าเปล่า
1000 มิลลิลิตร
รสดีซุปก้อน รสซุปกระดูกหมู
1 ก้อน
ผักกวางตุ้ง
50 กรัม
วิธีทำ
1. นำกะหล่ำปลี แครอท มาซอยแล้วสับ ให้เป็นชิ้นเล็ก
2. ตั้งเตาใส่น้ำมันใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก
3. (ใช้ไฟเบาเพื่อไม่ให้หมูสับแข็ง) พอหมูสับเริ่มสุก จากนั้นใส่กะหล้ำปลี แครอท และข้าวโพดหวาน ผัดให้ผักสุก
4. จากนั้นปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรมน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งมันสำปะหลังลงไป ผัดให้แป้งสุก ปิดไฟ แล้วพักไส้ไว้ให้เย็น
5. ขูดแป้งบนแผ่นเกี๊ยวออก นำไส้ที่ผัดมาห่อ แล้วนำไปต้มให้เกี๊ยวลอยขั้น แล้วตักพักไว้ในชามที่ทาน้ำมัน เพื่อไม่ให้เกี๊ยวติดกัน
6. ตั้งหม้อเทน้ำลงไป รอให้น้ำเดือด จากนั้นใส่ รสดีซุปก้อน รสซุปกระดูกหมู คนให้ละลาย แล้วงใส่แครอทลงไป
7. จัดเสิร์ฟ โดยตักเกี๊ยวที่ต้มไว้ใส่ชาม และผักกวางตุ้งที่ลวกไว้ลงไป แล้วตักน้ำชุป โรยกระเทียมเจียว
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
แกงเหลืองปลากะพงใส่ยอดมะพร้าว
เนื้อปูผัดพริกเหลือง
ผัดเผ็ดปลาดุก
ขนมจีนน้ำเงี้ยว
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it