บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
เมนูเกี๊ยวน้ำ ถือเป็นเมนูทำง่าย รสชาติกลมกล่อม
แจก สูตรอาหาร สูตรทำ เกี๊ยวน้ำ น้ำซุปกระดูกหมู พร้อมเคล็ดลับน้ำซุปสีทอง สูตรอาหารทำง่าย เป็นเมนูที่บอกเลยว่า คิดอะไรไม่ออก บอกเกี๊ยวน้ำ! น้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม คู่กับเกี๊ยวน้ำรสชาติดี หมูเด้งหนึบหนับ สามารถเป็นเมนูอาหารเช้า ให้ลูกๆ ก่อนไปโรงเรียน หรือจะเป็นมื้อเย็นเบาๆ ในครอบครัวก็ได้เช่นกัน เรียกว่าได้ว่าต้องจดสูตรไว้เลยละ จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!
แผ่นเกี๊ยว
50 แผ่น
หมูสับ
200 กรัม
น้ำมัน
1 ช้อนโต๊ะ
กะหลํ่าปลี
100 กรัม
แครอท
100 กรัม
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาล
2 ช้อนชา
แป้งมันสําปะหลัง
1 ช้อนชา
นํ้าเปล่า
1000 มิลลิลิตร
ผักกวางตุ้ง
50 กรัม
แครอท
50 กรัม
1. นำกะหล่ำปลี แครอท มาซอยแล้วสับ ให้เป็นชิ้นเล็ก
2. ตั้งเตาใส่น้ำมันใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก
3. (ใช้ไฟเบาเพื่อไม่ให้หมูสับแข็ง) พอหมูสับเริ่มสุก จากนั้นใส่กะหล้ำปลี แครอท และข้าวโพดหวาน ผัดให้ผักสุก
4. จากนั้นปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรมน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งมันสำปะหลังลงไป ผัดให้แป้งสุก ปิดไฟ แล้วพักไส้ไว้ให้เย็น
5. ขูดแป้งบนแผ่นเกี๊ยวออก นำไส้ที่ผัดมาห่อ แล้วนำไปต้มให้เกี๊ยวลอยขั้น แล้วตักพักไว้ในชามที่ทาน้ำมัน เพื่อไม่ให้เกี๊ยวติดกัน
6. ตั้งหม้อเทน้ำลงไป รอให้น้ำเดือด จากนั้นใส่ รสดีซุปก้อน รสซุปกระดูกหมู คนให้ละลาย แล้วงใส่แครอทลงไป
7. จัดเสิร์ฟ โดยตักเกี๊ยวที่ต้มไว้ใส่ชาม และผักกวางตุ้งที่ลวกไว้ลงไป แล้วตักน้ำชุป โรยกระเทียมเจียว
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ทำแบบสอบถามเพื่อพัฒนา/ปรับปรุงผลิตภัณฑ์
© 2023 Ajinomoto Co., Inc.
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)