เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
สูตรและวิธีทำยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
486
โปรตีน (กรัม)
7
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
26
ไขมัน (กรัม)
39
โซเดียม (มิลลิกรัม)
520
กุ้งลวก
4 ตัว
ข้าวเหนียว
75 กรัม
แตงกวา
10 กรัม
กะหล่ำปลี
ผักบุ้งนา
5 กรัม
ผักชีฝรั่ง
มะละกอขูดเส้น
แคร์รอตขูดเส้น
25 กรัม
แป้งทอดกรอบ
50 กรัม
น้ำ
50 มิลลิลิตร สำหรับผสมแป้ง
น้ำมันพืช
1000 มิลลิตร สำหรับทอด
พริกขี้หนูแดง
พริกขี้หนูแห้ง
กระเทียมไทย
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน
20 กรัม
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง
น้ำตาลปี๊บ
45 กรัม
น้ำปลา
15 มิลลิลิตร
อายิโนะโมะโต๊ะพลัส
2 กรัม
น้ำมะขามเปียก
55 กรัม (ปรับความเปรี้ยวด้วยมะขามเปียก))
มะนาวผ่าซีก
1 ลูก
กุ้งแห้ง
ถั่วลิสงคั่ว
1.ใส่มะละกอขูดเส้นลงในภาชนะตามด้วยแคร์รอตขูดเส้น และแป้งทอดกรอบ เคล้าผสมให้แป้งติดทั่ว พรมน้ำเล็กน้อย เคล้าผสมให้เข้ากันเตรียมไว้
2.เทน้ำมันพืชลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน นำมะละกอขูดเส้น และแคร์รอตที่เคล้าแป้งเตรียมไว้ลงทอด จนกระทั่งสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ปิดไฟ
3.ใส่พริกขี้หนูแดงลงในภาชนะ ตามด้วยพริกขี้หนูแห้ง กระเทียมไทย กุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่ว ตำพอบุบ ใส่ถั่วฝักยาวหั่นท่อน มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง ตำต่ออีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก และมะนาวผ่าซีก และอายิโนะโมะโต๊ะพลัส ½ ช้อนชา เคล้าผสมพอเข้ากัน กุ้งลวก เคล้าส่วนผสมพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะเตรียมไว้
4.จัดส้มตำทอดใส่ภาชนะ รับประทานคู่กับ ข้าวเหนียว แตงกวา กะหล่ำปลี ผักบุ้งนา และผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ
Tips
ลดเครื่องปรุงลงครึ่งหนึ่ง และ ใช้อายิโนะโมะโต๊ะพลัสกับอาหารรสจัด โดยใช้เพียงครึ่งเดียวของอายิโนะโมะโต๊ะสูตรปกติ
ตำกุ้งแห้ง และถั่วลิสงทำให้อาหารอร่อยขึ้น ใช้เครื่องปรุงได้น้อยลง
ถ้าคนชอบเปรี้ยวให้เพิ่มเปรี้ยวที่มะขามเปียกจะกลมกล่อมกว่ามะนาว
ชอปออนไลน์ได้ที่
แกงเทโพหมูสามชั้น
ข้าวขาหมู
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)