บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
สิ่งที่ต้องเตรียม (น้ำซอสหมี่คลุกสำหรับ 14 ที่)
น้ำ
250 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย
75 กรัม
พริกไทยป่น
2 กรัม
ซีอิ๊วขาว
15 มิลลิลิตร
เกลือไทย
3 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน
20 มิลลิลิตร
น้ำส้มสายชู
15 มิลลิลิตร
1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูป่น
5 กรัม
น้ำมันกระเทียมเจียว
30 มิลลิลิตร
กระเทียมเจียว
20 กรัม
สิ่งที่ต้องเตรียม (หมี่คลุก สำหรับ 1 ที่)
น้ำซอสหมี่คลุก
30 กรัม
น้ำมันกระเทียมเจียว
10 มิลลิลิตร
สำหรับคลุกเส้น
เส้นหมี่ขาวลวกสุก
150 กรัม
อกไก่ลวกฉีกเป็นเส้น
50 กรัม
ไข่ต้ม
1 ฟอง
ผักกาดหอมจีน
20 กรัม
สำหรับรับประทานคู่
กระเทียมเจียว
5 กรัม
ต้นหอมซอย
3 กรัม
สิ่งที่ต้องเตรียม(เครื่องปรุงรสสำหรับ 5 ที่)
น้ำตาลทราย
6 กรัม
เกลือไทย
3 กรัม
พริกขี้หนูป่น
5 กรัม
กระเทียมเจียว
15 กรัม
หอมเจียว
30 กรัม
3 กรัม
3 กรัม
วิธีทำ (น้ำซอสหมี่คลุกสำหรับ 14 ที่)
1.ใส่น้ำลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลทราย พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว เกลือไทยและซีอิ๊วดำหวาน คนผสมให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ใส่น้ำส้มสายชู อายิโนะโมะโต๊ะ พริกขี้หนูป่น น้ำมันกระเทียมเจียว และกระเทียมเจียว คนผสมให้เข้ากัน พอเดือด อีกครั้ง ปิดไฟ เตรียมไว้เป็นซอสหมี่คลุก
วิธีทำ (หมี่คลุก สำหรับ 1 ที่)
1.ใส่น้ำซอสหมีคลุกลงในภาชนะ ตามด้วยเส้นหมี่ขาวลวกและน้ำมันกระเทียมเจียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.จัดหมี่คลุกใส่ลงในภาชนะ ตามด้วยอกไก่ลวกฉีกเป็นเส้น ไข่ต้ม และผักกาดหอมจีน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำ (เครื่องปรุงรสสำหรับ 5 ที่)
1.ใส่น้ำตาลทรายลงในภาชนะ ตามด้วยเกลือไทย พริกขี้หนูป่น กระเทียมเจียว หอมเจียว ผงรสมะนาวอายิโนะโมะโต๊ะ และอายิโนะโมะโต๊ะ เคล้าผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ทำแบบสอบถามเพื่อพัฒนา/ปรับปรุงผลิตภัณฑ์
© 2023 Ajinomoto Co., Inc.
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)