บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
สิ่งที่ต้องเตรียม (ซอสผัดไทย)
สำหรับ 2 ที่
น้ำมันพืช สำหรับผัด
10 กรัม
หอมแดงสับละเอียด
35 กรัม
น้ำตาลปี๊บ
40 กรัม
น้ำตาลทราย
10 กรัม
น้ำมะขามเปียก
70 มิลลิลิตร
น้ำ
50 มิลลิลิตร
น้ำปลา
15 มิลลิลิตร
2 กรัม
สิ่งที่ต้องเตรียม (ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ)
สำหรับ 1 ที่
น้ำมันพืช สำหรับจี่และผัด
กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหาง
2 ตัว
หอมแดงสับละเอียด
30 กรัม
ไซโป๊หวาน สับละเอียด
20 กรัม
กุ้งแห้ง
10 กรัม
เต้าหู้เหลืองหั่นชิ้นเล็ก
25 กรัม
ใบกุยช่ายหั่นท่อน
10 กรัม
ซอสผัดไทยที่เตรียมไว้
25 มิลลิลิตร
น้ำ
30 มิลลิลิตร
พริกป่น
1/2 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่วป่น
10 กรัม
น้ำมันพืช สำหรับทอด
แผ่นเกี๊ยวหั่นเส้น
50 กรัม
ใบบัวบก
10 กรัม
ถั่วงอกดิบเด็ดราก
5 กรัม
มะนาวผ่าซีก
5 กรัม
พริกป่น
3 กรัม
ถั่วลิสงคั่วป่น
3 กรัม
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ทำแบบสอบถามเพื่อพัฒนา/ปรับปรุงผลิตภัณฑ์
© 2023 Ajinomoto Co., Inc.
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)