เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
สูตรและวิธีทำยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
224
โปรตีน (กรัม)
20
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
15
ไขมัน (กรัม)
9
โซเดียม (มิลลิกรัม)
774
รากผักชี
20 กรัม
กระเทียมจีนปอกเปลือก
50 กรัม
พริกไทยดำบุบ
5 กรัม
ถุงใส่เครื่องเทศ
น้ำ
1500 มิลลิลิตร
กระดูกอ่อนหมู
300 กรัม
เกลือป่นเสริมไอโอดีน
2 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
1 กรัม
หัวไชเท้าหั่นท่อน
500 กรัม
ปลาหมึกแห้งแช่น้ำจนนุ่ม
30 กรัม
กุ้งแห้งแช่น้ำจนนุ่ม
กระเทียมเจียว
1 ช้อนโต๊ะ
ช่อขึ้นฉ่าย
3 กรัม สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.นำรากผักชี กระเทียมจีนปอกเปลือก และพริกไทยดำบุบ ใส่ลงในถุงเครื่องเทศ มัดให้แน่น เตรียมไว้
2.ใส่น้ำลงในภาชนะนำขึ้นตั้งไฟ ใส่ถุงเครื่องเทศที่เตรียมไว้ลงต้ม ตามด้วยกระดูกอ่อนหมู ปลาหมึกแห้ง และกุ้งแห้ง อายิโนะโมะโต๊ะ และเกลือ คนผสมให้เข้ากัน ต้มจนกระทั่งเดือด ช้อนฟองออก
3.ใส่หัวไชเท้าหั่นท่อน คนผสมให้เข้ากัน ต้มไฟอ่อน ประมาณ 15 นาที พอส่วนผสมเริ่มสุกนุ่ม รอจนกระทั่งเดือด ปิดไฟ
4.จัดต้มจืดหัวไชเท้า ใส่ลงในภาชนะ ตามด้วยกระเทียมเจียว และตกแต่งด้วยช่อขึ้นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ
Tip
เตรียมน้ำซุปแรกโดยใช้กระเทียมไม่บุบ กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้งให้รสอูมามิ
ลดการใช้เครื่องปรุง และเติมอายิโนะโมะโต๊ะ
เติมกระเทียมเจียว ความมันจากกระเทียมเจียวทำให้ต้มจืดอร่อยขึ้น และมีกลิ่นหอม
ชอปออนไลน์ได้ที่
แกงเทโพหมูสามชั้น
ข้าวขาหมู
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)