เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วสูตรลดโซเดียม
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
348
โปรตีน (กรัม)
25
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
19
ไขมัน (กรัม)
โซเดียม (มิลลิกรัม)
565
ส่วนประกอบ
น้ำตาลปี๊บ
10 กรัม
น้ำมะขามเปียก
20 กรัม
มะนาว
1-2 ลูก
น้ำปลา
มิลลิลิตร
น้ำต้มสุก
30 มิลลิลิตร
พริกป่น
ข้าวคั่ว
12 กรัม
หอมแดงซอย
15 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย
ต้นหอมซอย
อายิโนะโมะโต๊ะ
1 กรัม
คอหมู
500 กรัม
สามเกลอแบบผง
30 กรัม
ซอสหอยนางรม
ซอสปรุงรส
5 กรัม
น้ำมันงา
วิธีทำ
วิธีทำ(น้ำจิ้มแจ่ว)
1.ใส่น้ำตาลปี๊บลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว น้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำต้มสุก คนผสมให้เข้ากัน
2.ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอยและต้นหอมซอย คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ เตรียมไว้
วิธีทำ(คอหมูย่าง)
1.ใส่คอหมูลงในภาชนะ จากนั้นใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วทั้งชิ้นเตรียมไว้
2.ใส่น้ำตาลปี๊บลงในภาชนะ ตามด้วยสามเกลอ อายิโนะโมะโต๊ะ ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสและน้ำมันงา คนผสมให้เข้ากัน
3.ใส่คอหมู เคล้าผสมให้เข้ากัน หมักพักไว้ 1 ชั่วโมง เตรียมไว้
4.นำคอหมูที่หมักคลุกกับข้าวคั่ว และย่างในหม้ออบลมร้อนจนกระทั่งสุก หั่นคอหมูย่างเป็นชิ้นพอดีคำ
5.จัดใส่ภาชนะ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว พร้อมเสิร์ฟ
Tip น้ำจิ้ม
ใช้อายิโนะโมะโต๊ะ และลดเครื่องปรุงลงครึ่งหนึ่ง
ปรับรสชาติเน้นเปรี้ยวแทนหวาน
เพิ่มข้าวคั่วให้มี texture
เพิ่มกลิ่นรส โดยใช้ความซ่าของหอมแดง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ผงโรยข้าว
น้ำพริกน้ำย้อยก้างปลา
มูสช็อคโกแลต
บัวลอยข้าวโพดหวาน
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it