เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ข้าวซอยไก่สูตรลดโซเดียม
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
6 ที่
ส่วนประกอบ
หางกะทิ
700 มิลลิลิตร
พริกแกงข้าวซอยสำเร็จรูป
70 กรัม
ผงกะหรี่
3 กรัม
กระเทียมจีน
80 กรัม
หอมแดง
60 กรัม
น้ำ
350 มิลลิลิตร
น้ำมัน
20 กรัม
น้ำตาล
4 กรัม
น้ำปลา
6 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
2 กรัม
หัวกะทิ
250 มิลลิลิตร
หัวกะทิโรยหน้า
45 มิลลิลิตร
น่องไก่
1,000 กรัม
บะหมี่เส้นแบน
150 กรัม
น้ำมันพืช
สำหรับคลุกเส้น
น้ำมันพริก หอมแขกซอย ผักกาดดองซอย มะนาวหั่นครึ่งและซ่อผักซี สำหรับรับประทานคู่
.
วิธีทำ
1. เทหางกะทิใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟ เมื่อร้อนใส่น่องไก่ลงไปเคี่ยว เติมเกลือเล็กน้อย
2. ผัดเครื่องแกงด้วยน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ปิดไฟใส่เติมผงกะหรี่และหางกะทิ
3. ใส่เครื่องแกงลงในหม้อที่ต้มไก่ แล้วเติมกะทิและน้ำให้กลายเป็นซุปที่จางลงเพื่อให้ซดน้ำได้
4. ใส่กระเทียมและหอมแดงตอนน้ำเดือด
5. เคี่ยวจนไก่นุ่มได้ที่ ปรุงรสรอบสุดท้าย ด้วยน้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ
6. ล้างเส้นด้วยน้ำเปล่า ลวกเส้นข้าวซอยในน้ำจนสุกและนำไปล้างน้ำเปล่าอีกครั้ง ยกขึ้นพักไว้
7. เตรียมเครื่องเคียงของข้าวซอย หอมแดงซอย ผักชีซอย ต้นหอมซอย ผัดการดองซอย มะนาว พริกป่นผัดน้ำมัน
8. จัดเสิร์ฟเส้นข้าวซอย พร้อมด้วยไก่และเครื่องเคียง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ข้าวยำเกาหลี
ซุปเต้าหู้อ่อน
ต้มเล้ง
รามยอน
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it