เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
55 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
หมูสันคอหั่นหนา ½ นิ้ว
300 กรัม
ซอสหอยนางรม
2 ช้อนชา
เกลือป่น
1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น เล็กน้อย
รสดีเมนูลาบ น้ำตก
1 ซอง
หอมแดงซอย
2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
½ ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย
ผักชีซอย
น้ำเปล่าเล็กน้อย
ใบสะระแหน่ตามชอบ
ผักเคียง เช่น แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว
ส่วนผสมข้าวจี่ ข้าวเหนียวนึ่ง
2 ถ้วย
ไข่ไก่
2 ฟอง
ทาคูมิ อายิ โชยุ
1 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย
รสดีเมนูน้ำตก + ทาคูมิโชยุ-ใส่ในไข่สำหรับชุปข้าวเหนียวปิ้ง
1. หมักสันคอหมูกับซอสหอยนางรม เกลือ และ พริกไทย ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที จากนั้นนำไปย่างเตาถ่านพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ทำข้าวจี่โดยปั่นข้าวเหนี่ยวเป็นก้อนกลมแบนๆ ตอกไข่ใส่ชามปรุงด้วยทาคูมิ อายิ โชยุ คนให้เข้ากัน แล้วนำข้าวเหนียวมาชุบ ก่อนย่างบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อน จนสุกเหลือง มีกลิ่นหอม ทำจนหมดข้าว ตักใส่จานเตรียมไว้
3. ทำน้ำตกหมูย่างโดยหั่นหมูเป็นชิ้นบางๆ ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป ยกขึ้นตั้งไฟ รอจนน้ำเริ่มเดือด ใส่รสดีเมนูลาบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ผักชี คนเบาๆ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยสะระแหน่ เสิร์ฟพร้อมข้าวจี่
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it