เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
45 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
321.55
โปรตีน (กรัม)
19.07
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
ไขมัน (กรัม)
15.75
โซเดียม (มิลลิกรัม)
417.77
เนื้อหมูสันใน
100 กรัม
“รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม
1/3 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว (สูตรลดโซเดียม)
พริกไทยขาวป่น
1/4 ช้อนชา
กระเทียมไทย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
1/2 ช้อนชา
ซอสพริกศรีราชา (เผ็ดมาก)
2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
1/6 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
ข้าวไรซ์เบอร์รี่
40 กรัม
ข้าวหอมมะลิ
เมล็ดควินัว
5 กรัม
น้ำเปล่า
130 กรัม
ไข่หวาน
15 กรัม
มะเขือเทศราชินี
4-5 ลูก
ผักชี
2 กรัม (สำหรับตกแต่ง)
หัวไชเท้าสีแดง
กระเทียมเจียวแผ่น
1/2 ช้อนโต๊ะ
แตงล้าน
20 กรัม
วิธีเตรียม หมูผัดกระเทียม :
1. นำเนื้อหมูสันในมาหั่นเต๋า ขนาด 2-3 ซม. และหมักเนื้อหมูด้วย “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม ซีอิ๊วขาว (สูตรลดโซเดียม) และพริกไทยขาวป่น พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้รสชาติเข้ากันดี
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จนน้ำมันร้อน ตามด้วยกระเทียมไทยสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่เนื้อหมูสันในที่หมักไว้ผัดให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วจึงนำหมูผัดกระเทียมขึ้นจากเตามาพักไว้
วิธีเตรียม ซอสสไปซี่ มาโย :
1. ใส่มายองเนส “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม และซอสพริกศรีราขา คนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำตาลทราย เพิ่มรสชาติหวาน และกลมกล่อม คนให้ละลาย และเข้ากันดี เก็บใส่ในภาชนะบรรจุสนิท
วิธีเตรียม ข้าวไรซ์เบอร์รี่ควินัว :
1. นำข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวหอมมะลิ และเมล็ดควินัว นำไปซาวน้ำให้สะอาด แล้วนำไปใส่หม้อหุงข้าว
2. เติมน้ำเปล่า ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดหุงข้าว รอประมาณ 30-45 นาที จนข้าวสุกดี
วิธีจัดเสิร์ฟ Poke Bowl :
1. ตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี จัดเรียงหมูผัดกระเทียม ไข่หวานหั่นเต๋า แตงล้านหั่นเต๋า มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง และหัวไชเท้าสีแดงหั่นครึ่งลงถ้วยให้สวยงาม
2. โรยกระเทียมเจียวแผ่นบนหมูผัดกระเทียม และตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟพร้อม ซอสสไปซี่ มาโย
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it