เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
แกงเหลืองปลากะพงใส่ยอดมะพร้าว
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ปริมาณสำหรับ
3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
155
โปรตีน (กรัม)
17
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
16
ไขมัน (กรัม)
3
โซเดียม (มิลลิกรัม)
525
ส่วนประกอบ
เนื้อกะพง
210 กรัม
ยอดมะพร้าวอ่อน หั่นเป็นแผ่นขนาดพอดีคำ
240 กรัม
น้ำเปล่า
400 กรัม
หอมแดง
15 กรัม
พริกจินดาแห้ง
6 กรัม
กระเทียมไทย
พริกจินดาสด
5 กรัม
กะปิ
ขมิ้น ขูดๆเอาเปลือกออก
10 กรัม
เนื้อปลานิล
30 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
1-2 กรัม
น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลปี๊บ
8 กรัม
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำมะขามเปียก
70 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดปลา แบ่งหั่นเป็นชิ้นสำหรับใส่แกง (ส่วนหนึ่ง 30 กรัม ที่ต้มแล้ว สำหรับโขลกกับพริกแกง)
2. ตั้งน้ำให้เดือดใส่พริกแกงที่โขลกพร้อมเนื้อปลา ปล่อยทิ้งไว้ห้ามคน ให้เดือดสักพัก
3. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ ปรุงรสเสร็จ ใส่ยอดมะพร้าว แล้วใส่เนื้อปลาชิ้นที่เตรียมไว้ (ไม่ควรคนตอนที่ใส่ปลาลงไป)
4. พอปลาสุก เตรียมตักเสิร์ฟ ใส่น้ำมะนาวทีหลัง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ข้าวผัดต้มยำ
เต้าฮวยเบอร์ดี้
ข้าวคลุกกะปิ
ราดหน้าเส้นใหญ่หมูหมัก
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it