บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
268
โปรตีน
(กรัม)
18
คาร์โบไฮเดรต
(กิโลแคลอรี่)
38
ไขมัน
(กรัม)
5
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1139
น้ำปลาร้าต้มสุก
40 มิลลิลิตร
น้ำต้มสุก
10 มิลลิลิตร
อายิโนะโมะโต๊ะพลัส
2 กรัม
น้ำตาลปี๊บ
10 กรัม
น้ำมะนาว
20 มิลลิลตร
พริกขี้หนูป่น
10 กรัม
เส้นขนมจีน
200 กรัม
ปลาทูทอดแกะเนื้อ สูตรลดเค็ม
100 กรัม
ถั่วฝักยาวซอย
50 กรัม
หอมแดงซอย
30 กรัม
ต้นหอมซอย
15 กรัม
ผักชีลาว
5 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย
10 กรัม
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ
2 กรัม
กะหล่ำปลี
20 กรัม
แตงกวา
20 กรัม
ถั่วฝักยาว
10 กรัม
ไข่ต้ม
1 ฟอง
1.ใส่น้ำปลาร้าต้มสุก น้ำต้มสุก ลงในภาชนะตามด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว พริกขี้หนูป่น และอายิโนะโมะโต๊ะพลัส ½ ช้อนชา คนผสมจนกระทั่งละลายเข้ากัน
2.ใส่เส้นขนมจีน และปลาทูทอดแกะเนื้อชิ้นละเอียด เคล้าผสมให้เข้ากัน
3.ใส่ถั่วฝักยาวซอย หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีลาว และผักชีฝรั่งซอย เคล้าผสมให้เข้ากัน
4.จัดยำขนมจีนปลาทู ลงในภาชนะ พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ รับประทานคู่กับกะหล่ำปลี แตงกวา ถั่วฝักยาว และไข่ต้ม
Tips:
นำปลาทูไปต้มในน้ำเปล่าก่อนนำมาทอด ลดโซเดียมได้ 30-40%
แกะปลาทูเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกกับเครื่องยำ ทำให้รสชาติปลาทูกระจายทั่วจาน และลดเครื่องปรุงลงได้
ลดเครื่องปรุง และใส่อายิโนะโมะโต๊ะพลัส ใช้น้อยกว่าอายิโนะโมะโต๊ะสูตรปกติครึ่งหนึ่ง
เพิ่มผักที่มีกลิ่น ช่วยเพิ่มรสชาติของยำขนมจีน
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ทำแบบสอบถามเพื่อพัฒนา/ปรับปรุงผลิตภัณฑ์
© 2023 Ajinomoto Co., Inc.
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)