เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
วิธีทำ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา
5 / 5
ใช้เวลา
15 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
399
โปรตีน (กรัม)
24
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
60
ไขมัน (กรัม)
7
โซเดียม (มิลลิกรัม)
978
ส่วนประกอบ
สปาเก็ตตี้ (เส้นแห้ง)
300 กรัม
กระเทียม
30 กรัม
พริกขี้หนู
60 กรัม
พริกไทยอ่อน
แครอท
90 กรัม
กระชาย
กุ้ง
150 กรัม
น้ำปลา
9 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
2 กรัม
ซอสหอยนางรม
5 กรัม
น้ำตาลทราย
15 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง
ใบมะกรูด
ใบโหระพา
วิธีทำ
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกแล้วนำมาพักไว้
2. บุบพริกกับกระเทียมพอหยาบ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วผัดพริกกับกระเทียมที่เตรียมไว้
3. ใส่กระชายและพริกไทยอ่อนผัดให้หอม ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้สุก
4. นำเส้นมาผัดให้เข้ากันแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายและ อายิโนะโมะโต๊ะ
5. ใส่ใบมะกรูดและโหระพาและคลุกเคล้าให้พอสลด พร้อมเสิร์ฟ
*** กุ้งแกะเปลือก ปลาหมึกหั่นเป็นวง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ไก่กรอบ กับ Ranch sauce
เบคอนพันเต้าหู้ชุบแป้งทอด
เค้กไก่ทอด
ยำเส้นแก้วหมูยอไข่แดง
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it