เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ยำเต้าหู้กรอบ
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ขั้นสูง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
เต้าหู้ขาวหั่นเต๋าเล็กทอด
1 ก้อน
ขิงอ่อนซอย
1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย
2 ใบ
ตะไคร้ซอย
2 ต้น
ผักชีฝรั่งซอย
1 ต้น
พริกจินดาแดงซอย
5 เม็ด
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
น้ำมันสำหรับทอด
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลปี๊บ
เกลือป่น
1/4 ช้อนชา
อายิโนะโมะโต๊ะ
1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว
น้ำเปล่า
1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน นำเต้าหู้ลงไปทอดจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่ส่วนเครื่องปรุงรส พริกจินดา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำมะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำเปล่า ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
3. ใส่เต้าหู้ทอด เม็ดมะม่วง และผักทั้งหมดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยใบสะระแหน่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
เมี่ยงปลาทู (น้ำจิ้มถั่วตัด)
ผัดไทเพื่อสุขภาพ
ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ)
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it