บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
878
โปรตีน
(กรัม)
37
คาร์โบไฮเดรต
(กิโลแคลอรี่)
110
ไขมัน
(กรัม)
32
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1418
น้ำมันพืช สำหรับจี่และผัด
20 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหาง
75 กรัม
หอมแดงสับละเอียด
30 กรัม
ไชโป๊หวาน สับละเอียด
20 กรัม
กุ้งแห้ง
10 กรัม (ป่น)
เต้าหู้เหลืองหั่นชิ้นเล็ก
25 กรัม
เส้นจันท์
75 กรัม
น้ำ
30 มิลลิลิตร
ซอสผัดไทยที่เตรียมไว้
50 มิลลิลิตร
ไข่ไก่
1 ฟอง
ถั่วงอกเด็ดราก
30 กรัม
ใบกุยช่ายหั่นท่อน
10 กรัม
หัวปลีผ่าซีก
15 กรัม
ต้นกุยช่ายตัดปลายใบ
10 กรัม
ใบบัวบกมัดเป็นช่อ
10 กรัม
ถั่วงอกดิบเด็ดราก
5 กรัม
มะนาวผ่าซีก
5 กรัม
พริกป่น
3 กรัม
ถั่วลิสงคั่วป่น
3 กรัม
1.ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะนำขึ้นตั้งไฟพอร้อน นำกุ้งลงจี่จนกระทั่งสุก นำขึ้นเตรียมไว้
2.ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะนำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่หอมแดงสับละเอียด ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ไชโป๊หวานสับละเอียด ตามด้วยกุ้งแห้ง เต้าหู้เหลืองหั่นชิ้นเล็ก ผัดพอเข้ากัน ใส่เส้นจันท์ และน้ำ ผัดต่อจนเส้นนุ่ม
3.ปรุงรสด้วยซอสผัดไทยที่เตรียมไว้ผัดให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ ยีพอเข้ากัน ใส่ถั่วงอกและใบกุยช่ายหั่นท่อน ผัดจนเข้ากันดี ปิดไฟ
4. จัดผัดไทยกุ้งสดใส่ภาชนะ วางกุ้งที่จี่ไว้ รับประทานคู่กับหัวปลีผ่าซีก ต้นกุยช่ายตัดปลายใบ ใบบัวบกมัดเป็นช่อ ถั่วงอกดิบเด็ดราก มะนาวผ่าซีก พริกป่น และถั่วลิสงคั่วป่น พร้อมเสิร์ฟ
Tips:
ลดเครื่องปรุง ใช้อายิโนะโมะโต๊ะ
จี่กุ้งให้มีสีน้ำตาล
เลือกใช้กุ้งฝอยแห้ง ทำให้อูมามิจากกุ้งกระจายทั่วจาน
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ทำแบบสอบถามเพื่อพัฒนา/ปรับปรุงผลิตภัณฑ์
© 2023 Ajinomoto Co., Inc.
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด / ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)