เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ต้มข่าไก่ สูตรลดโซเดียม
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
ส่วนประกอบ
อายิโนะโมะโต๊ะ
3 กรัม
เห็ดฟาง
80 กรัม
ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ
8 กรัม
พริกขี้หนูสด
10 กรัม
เนื้อสะโพกไก่ไม่ติดหนัง
480 กรัม
ผักชีฝรั่ง
ตะไคร้
40 กรัม
รากผักชี
ข่าอ่อนซอยบาง
30 กรัม
หอมแดงไทย
50 กรัม
ข่าแก่
กระเทียมจีน
ใบมะกรูด
น้ำเปล่า
250 กรัม
เกลือแกง
4 กรัม
หัวกะทิ
125 มิลลิลิตร
หางกะทิ
225 มิลลิลิตร
น้ำปลา
เห็ดนางฟ้า
ผักชีสำหรับแต่งหน้า
กะหล่ำปลี
100 กรัม
น้ำมันน้ำพริกเผา
20 กรัม
วิธีทำ
1. ทำน้ำสต็อค ต้ม 15 นาที : ใส่ตะไคร้ครึ่งนึง ข่า ใบมะกรูด เห็ด รากผักชี หอมแดง กระเทียมจีน กะหล่ำปลี เกลือ หางกะทิ และ น้ำเปล่า
2. ใส่ไก่ลงไปต้มจนสุก
3. ตำพริกขี้หนูรอไว้ จากนั้นซอยข่าอ่อนบางๆ และ หั่นผักชีฝรั่ง
4. ใส่หัวกะทิ ตามด้วยตะไคร้ที่เหลือ
5. ปรุงเกลือที่เหลือ อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำปลา
6. ใส่ ผงรสมะนาว ตราอายิโนะโมะโต๊ะ พริกขี้หนูที่เตรียมไว้ ข่าอ่อน ผักชีฝรั่ง และน้ำมันน้ำพริกเผาลงไป พร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ข้าวหน้าไข่ครบเครื่อง
บะหมี่อบพะโล้สะโพกไก่
หมูเส้นผัดถั่วงอกซอสเทริยากิ
กุ้งอบวุ้นเส้น
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it