เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ (สูตรซีอิ๊วดำ)
5 / 5
ใช้เวลา
20 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
485
โปรตีน (กรัม)
20
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
45
ไขมัน (กรัม)
25
โซเดียม (มิลลิกรัม)
1249
ส่วนประกอบ
น้ำมันรำข้าว
18.75 กรัม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
100 กรัม
ซีอิ๊วดำ
1 กรัม
กระเทียมสับ
หมูสับ
60 กรัม
ผงกะหรี่
2.5 กรัม
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก
17.5 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กลวก
12.5 กรัม
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กลวก
15 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตาหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก
20 กรัม
น้ำปลา
10 กรัม
ซอสหอยนางรม
7.5 กรัม
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
น้ำสะอาด
½ ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด
ขึ้นฉ่ายหั่นฝอย
5 กรัม
ผักกาดหอม
พริกไทยป่น
0.0125 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว เหยาะซีอิ๊วดำลงไปผัดให้เข้ากัน จนเส้นหอมควันไฟ มีสีน้ำตาลอ่อน พักไว้
2. ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะ ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลือง ใส่หมูลงผัดให้สุก ใส่ผงกะหรี่ หอมใหญ่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา มะเขือเทศ ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรมและ รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
3. ใส่น้ำสะอาด พอเดือดใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำเล็กน้อย คนให้แป้งละลายเข้ากันดีและแป้งสุกใส่ขึ้นฉ่ายคนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ
4. หั่นผักกาดหอมเป็นชิ้นใหญ่ใส่จาน จัดเส้นก๋วยเตี๋ยววางบนผักราดด้วยน้ำก๋วยเตี๋ยวขลุกขลิกด้านบน โรยพริกไทยป่น ตักเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ยำผลไม้คัพ
ข้าวอบเบคอน
ไข่ลูกสะใภ้
ไก่กรอบ กับ Ranch sauce
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it