เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
พริกแห้งคั่ว
5 เม็ด
พริกขี้หนูแดง
10 เม็ด
กระเทียมไทย
10 กรัม
ถั่วฝักยาว
50 กรัม
น้ำเชื่อม
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก
น้ำปลาร้าต้มสุก
น้ำสต๊อกกระเทียมเข้มข้น
อายิโนะโมะโต๊ะพลัส
1/2 ช้อนชา
มะเขือเทศสีดา
80 กรัม
มะเขือส้ม
30 กรัม
มะเขือเปราะ
60 กรัม
มะกอกป่า
1 ลูก
มะนาว
เส้นเล็กลวก
100 กรัม
หมูสับ
ผักชีฝรั่ง
5 กรัม
ผักบุ้งนา
กะหล่ำปลี
แคบหมู
วิธีทำ
วิธีเตรียมน้ำสต๊อกกระเทียมจีน
1. ต้มน้ำ 500 มล กับกระเทียมจีนปอกเปลือก 1 กำมือจนกระเทียมสุกนุ่ม นำน้ำสต๊อกมาใช้ประกอบอาหารได้ปกติ
1. ใส่พริกแห้งลงในภาชนะ โขลกพอแตกใส่พริกขี้หนูแดงและกระเทียมลงโขลกต่อพอแหลก ใส่ถั่วฝักยาวโขลกพอแตกอีกครั้ง
2. ปรุงรสด้วย น้ำเชื่อม น้ำมะขามเปียกและน้ำปลาร้าต้มสุก น้ำสต๊อกกระเทียมจีน และอายิโนะโมะโต๊ะพลัส ผสมให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศสีดา มะเขือส้ม มะเขือเปราะ มะกอกป่า มะนาว โขลกเบาๆใส่เส้นลวก และหมูสับลวกผสมให้เข้ากัน
3. จัดตำซั่วเส้นเล็กปลาร้า ใส่ลงในภาชนะ รับประทานคู่กับผักชีฝรั่ง ผักบุ้งนา กะหล่ำปลี แคบหมู และข้าวเหนียว พร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ยำวุ้นเส้นเห็ดรวม
พะโล้เจ
ข้าวอบเผือก
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ น้ำจิ้มซีฟู้ด
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it