เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
50 นาที
ความยาก
ขั้นสูง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
ข้าวสวย
495 กรัม
เป็ดย่าง
240 กรัม
ขิงดอง ตักขายเป็นขีด
10 กรัม
ต้นหอม
15 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง
3 กรัม
กระเทียม
รสดีเมนู พะโล้
1 ซอง
เต้าเจี้ยว
น้ำตาลทราย
30 กรัม
ซอสปรุงรส
ซอสถั่วเหลือง
เกลือ
1 กรัม
น้ำสะอาด
1 ลิตร
น้ำมันงา
แป้งข้าวโพด
35 มิลลิลิตร
น้ำส้มสายชู
20 กรัม
ซีอิ๊วหวาน
พริกเขียว พริกเหลือง
1. เตรียมน้ำราดข้าวหน้าเป็ด โดยตั้งกระทะ ใส่น้ำมันถั่วเหลือง พอร้อนใส่กระเทียม ผัดให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่ รสดีเมนู พะโล้ ลงไปผัด ตามด้วยเต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสถั่วเหลือง
3. เติมเกลือเล็กน้อย เติมน้ำสะอาดลงไปต้มให้เดือด ใส่น้ำมันงาเพิ่มความหอม
4. จากนั้นให้ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำสะอาด แล้วค่อยๆ ใส่ลงไป ใส่ไปคนไป จนได้ความหนืดตามต้องการ
5. ชิมรสให้ออกหวานนำ ตามด้วยเค็มอ่อน ๆ พอได้รสตามชอบแล้วปิดไฟ เทใส่ถ้วยพักไว้
6. เตรียมน้ำจิ้ม โดยตั้งน้ำใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และซีอิ๊วหวาน ต้มให้เดือด ดูให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรสให้ออก เปรี้ยว หวาน เค็ม ตามลำดับ ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น ใส่พริกเขียว พริกเหลืองซอยลงไป
7. เสิร์ฟสำหรับ 1 ที่โดยตักข้าว 495 กรัม วางเป็ดย่าง 240 กรัม ราดน้ำข้าวหน้าเป็ด 1 ทัพพี เสิร์ฟคู่กับ ขิงดอง ต้นหอม และน้ำจิ้ม
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it