เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
15 นาที นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่ ที่
ผักบุ้งจีน 1 กำ
350 กรัม
กระเทียมจีนแกะเปลือก
4 กรัม
พริกจินดาแดง
4 เม็ด
เต้าเจี้ยว
1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
ซอสหอยนางรม
น้ำสะอาด
รสดี รสหมู หรือ รสดี รสไก่
1 ช้อนชา
เกลือ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
2 ช้อนโต๊ะ
ข้อแนะนำ• เลือกใช้ผักบุ้งจีนที่มีความสดใหม่ ใบและลำต้นต้องไม่เหี่ยวเฉาและไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง• ความแตกต่างระหว่างลำต้นอ่อนกับลำต้นแข็งของผักบุ้งจีน คือ สัมผัสและเสียง ลำต้นอ่อนจะเด็ดง่ายและส่งเสียงดังเป๊าะ ส่วนลำต้นแข็งจะให้ความรู้สึกว่าเหนียวกว่า• ไฟแรงจัดจะทำให้ผักบุ้งจีนสุกไว คงสีเขียวสดน่ารับประทาน และรักษาน้ำในผักเอาไว้ได้ ทำให้กรอบนาน• หากผัดนานเกินไป เพราะทำให้ลำต้นของผักบุ้งอ่อนนิ่ม มีสีคล้ำ และไม่กรอบ
1. เด็ดผักบุ้งจีนเป็นท่อนยาวประมาณ 1-2 นิ้วตามความชอบ เลือกเอาแต่ส่วนยอด ใบ และลำต้นอ่อนที่ไม่เหนียวหรือแข็ง ใส่ภาชนะพักไว้
2. หั่นกระเทียมจีน ส่วนพริกแดงจินดาให้หั่นแฉลบ หากไม่ถนัด สามารถใช้ปลายมีดบุบให้พอแตกแทนได้ เสร็จแล้วนำไปใส่รวมกับผักบุ้งที่เด็ดเตรียมไว้ในขั้นตอนแรก
3. ผสมเครื่องปรุง ซึ่งประกอบด้วย เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำสะอาด รสดี รสหมู หรือ รสดี รสไก่ และเกลือ หลังจากคนทุกอย่างเข้ากันดี ให้เทราดบนผักบุ้ง พร้อมลงกระทะผัด
4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟแรงจนกระทะร้อนจัด จุดสังเกต คือ น้ำมันเริ่มเดือดและมีควันลอยขึ้นมา เทผักบุ้งลงกระทะด้วยความรวดเร็วและระมัดระวัง เพราะอาจทำให้เกิดไฟลุกขึ้นกระทะได้ ใช้ตะหลิวผัดพอให้ผักบุ้งสลด ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทานกับข้าวต้มร้อนๆ
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it