เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
ส่วนประกอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
20 กรัม
เนื้อวัวสับติดมัน
100 กรัม
กระเทียม
15 กรัม
พริกขี้หนูแห้งซอย
3 กรัม
พริกแดงจินดา
5 กรัม
พริกไทยดำเม็ด
5-6 เม็ด
ซอสหอยนางรม
1 ช้อนชา
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
1/4 ช้อนชา
ใบกะเพรา
ซีอิ๊วดำ
½ ช้อนชา
ข้าวหอมมะลิหุงสุก
150 กรัม
ไข่ดาวกรอบ
1 ฟอง
แตงกวา
10 กรัม
วิธีทำ
วิธีเตรียมน้ำสต๊อกกระเทียมจีนต้มน้ำ 500 มล กับกระเทียมจีนปอกเปลือก 1 กำมือจนกระเทียมสุก นำน้ำสต๊อกมาใช้ประกอบอาหารได้ปกติ
1. ตำพริกไทยดำ กระเทียม พริกแดงจินดา และพริกแห้งพอหยาบ
2. คลุกซีอิ๊วดำกับเนื้อวัวสับพักไว้
3. ใส่น้ำมันลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เนื้อวัวสับติดมัน ผัดพอเริ่มขึ้นสีเหลือง ใส่เครื่องที่ตำไว้ ผัดจนมีกลิ่นหอม
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม อายิโนะโมะโต๊ะ เติมน้ำสต๊อกกระเทียมจีน ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลาผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
5. ตักผัดกะเพราเนื้อใส่ภาชนะ รับประทานคู่กับข้าวหอมมะลิหุงสุก ไข่ดาวกรอบ พร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
น้ำพริกอะโวคาโด
ผงโรยข้าว
น้ำพริกน้ำย้อยก้างปลา
มูสช็อคโกแลต
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it