เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก

เมนูที่ได้รับความนิยม

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ajinimoto
hamberger
สูตรอาหาร

สูตรอาหาร

เมนูที่ได้รับความนิยม

icon2

เรื่องราวกินดีมีสุข

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ที่

facebookicon2icon2
icon2
icon2

ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกับไปนะคะ

icon2

โปเก้หมู

Cooking StudioCooking Studio

NEW!

icon2LIVE

ระดับกลาง

icon2

สถานะ

: 40/40 คน

icon2

ประเภท

: เมนูอินเทรนด์

icon2

วันที่

: 2024-05-10T08:48:18.094Z

icon2

ระยะเวลา

: 11.00 - 12.30 น.

มาเรียนทำอาหารกับเรา

อาหารพื้นเมืองของหมู่เกาะฮาวาย ไม่อ้วน สุขภาพดี เทรน์ใหม่ที่กำลังมาแรง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย จากผักนาน ๆ ชนิด และยังได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์

แชร์ไปยัง

facebookicon2icon2
icon2

วัตถุดิบหลัก

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) กดดูคลิบย้อนหลัง

ส่วนผสมของหมูผัดกระเทียม

เนื้อหมูสันใน                                100 กรัม

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม    1/3  ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง (สูตรลดโซเดียม) 1/3  ช้อนชา

พริกไทยขาวป่น                          ¼  ช้อนชา

กระเทียมไทยสับ                         1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช                                    ½  ช้อนชา



ส่วนผสมของซอสสไปซี่ มาโย

มายองเนส              2 ช้อนโต๊ะ + 1/3 ช้อนชา

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม       1/6 ช้อนชา

ซอสพริก (เผ็ดมาก)                       2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                                  1 ช้อนชา

 

ส่วนผสมของข้าวกล้อง

ข้าวกล้อง                                        80 กรัม

น้ำสะอาด                                      160 กรัม
 

ผักอื่นๆ

ไข่หวานหั่นเต๋า                                15 กรัม

แตงล้านหั่นเต๋า                               20 กรัม

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง                     4-5 ลูก

หัวไชเท้าสีแดง(แรดิช)หั่นบาง            5 กรัม

กระเทียมเจียวแผ่น                    ½  ช้อนโต๊ะ

ผักชี                           2 ใบ (สำหรับตกแต่ง)

icon2

วิธีทำ

วิธีเตรียม หมูผัดกระเทียม : 

1. นำเนื้อหมูสันในมาหั่นเต๋า ขนาด 2-3 ซม. และหมักเนื้อหมู  ด้วย “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม ซอสถั่วเหลือง และพริกไทยขาวป่น พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้รสชาติเข้ากัน

2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จนน้ำมันร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดให้มีกลิ่นหอม และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่เนื้อหมูสันในที่หมักไว้ผัดให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วจึงนำหมูผัด กระเทียมขึ้นจากเตามาพักไว้

 

วิธีเตรียม ซอสสไปซี่ มาโย :

1. ใส่มายองเนส “รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม และซอสพริก

    คนให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำตาลทราย เพิ่มรสชาติหวาน และกลมกล่อม คนให้

    ละลาย และเข้ากันดี เก็บใส่ในภาชนะบรรจุสนิท

 

วิธีเตรียม ข้าวกล้อง :

1. นำข้าวกล้อง ไปซาวน้ำ ให้สะอาด แล้วนำไป ใส่หม้อหุงข้าว

2. เติมน้ำสะอาด ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดหุงข้าว รอประมาณ

    30-45 นาที จนข้าวสุกดี

 

วิธีจัดเสิร์ฟ Poke Bowl :

1. ตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี จัดเรียงหมูผัดกระเทียม

    ไข่หวาน แตงล้าน มะเขือเทศราชินี และหัวไชเท้าสีแดง

    ลงถ้วยให้สวยงาม

2. โรยกระเทียมเจียวแผ่นบนหมูผัดกระเทียม และตกแต่งด้วย

     ใบผักชี เสิร์ฟพร้อม ซอสสไปซี่ มาโย

icon2My Kitchen
พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย

Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it


เมนูที่ได้รับความนิยม


บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ