เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก

เมนูที่ได้รับความนิยม

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ajinimoto
hamberger
สูตรอาหาร

สูตรอาหาร

เมนูที่ได้รับความนิยม

icon2

เรื่องราวกินดีมีสุข

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ที่

facebookicon2icon2
icon2
icon2

ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกับไปนะคะ

icon2

ยำซีฟู้ดซู้ดปาก สูตรโซเดียมน้อย 

Cooking StudioCooking Studio

NEW!

icon2LIVE

เริ่มต้น

icon2

สถานะ

: 40/40 คน

icon2

ประเภท

: เมนูอินเทรนด์

icon2

วันที่

: 2024-05-10T08:48:18.087Z

icon2

ระยะเวลา

: 11.00 - 12.30 น.

มาเรียนทำอาหารกับเรา

เมนูรสชาติจัดจ้าน อร่อยแถมยังได้ประโยชน์จากสารอาหารครบถ้วน และยังมีพลังงานต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักอาหารทะเลที่เป็นส่วนประกอบยังให้ประโยชน์ เนื่องจากมีโปรตีนสูงและไขมันต่ำ จึงเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีและมีคุณภาพเมื่อรับประทานอย่างเหมาะสม

แชร์ไปยัง

facebookicon2icon2
icon2

วัตถุดิบหลัก

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

น้ำสะอาด                          1 ลิตร (สำหรับลวกเนื้อสัตว์)   

น้ำสะอาด                          1  ช้อนโต๊ะ (สำหรับรวนหมู)   

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง      200 กรัม

ปลาหมึกหั่นแว่น                  50 กรัม

ปูอัดหั่นท่อน                        50 กรัม

หมูบด                                 50 กรัม

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำให้นิ้ม หั่นชิ้นพอดีคำ   50   กรัม

น้ำปลา                                2 ช้อนชา

น้ำมะนาว                            2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                        2 ½  ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ                   1 ช้อนชา

พริกขี้หนูบุบ 2-3 เม็ด (หรือตามชอบ)

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 7-10    ลูก

หอมใหญ่ซอยตามยาว           ½  ลูก

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน                     1 ต้น

ผักสลัด สำหรับตกแต่ง

หมายเหตุ : สูตรปรกติ  ใส่น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

icon2

วิธีทำ

1. ลวกเนื้อสัตว์: ตั้งหม้อ เทน้ำสะอาดลงไป เมื่อน้ำเริ่มร้อน ลวกเนื้อสัตว์แต่ละอย่างจนสุก แล้วตักพักไว้ในชาม เริ่มจาก กุ้ง ปลาหมึก ปูอัด และเห็ดหูหนูขาว

2. รวนหมู: ตั้งหม้อ ใส่หมูบด และน้ำสะอาด ไฟปานกลาง คนจนสุก ตักขึ้น พักไว้

3. ผสมน้ำยำ: ผสม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ คนผสมให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นใส่พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน

4. นำน้ำยำที่เตรียมไว้ คลุกเคล้ากับเนื้อสัตว์ลวก และหมูบดรวนใส่มะเขือเทศราชินี หอมใหญ่ และขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากัน อีกครั้ง แล้วตักเสิร์ฟใส่จานพร้อมตกแต่งด้วยผักสลัด

icon2My Kitchen
พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย

Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it


เมนูที่ได้รับความนิยม


บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ