เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก

เมนูที่ได้รับความนิยม

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ajinimoto
hamberger
สูตรอาหาร

สูตรอาหาร

เมนูที่ได้รับความนิยม

icon2

เรื่องราวกินดีมีสุข

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ที่

facebookicon2icon2
icon2
icon2

ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกับไปนะคะ

icon2

ซุปกิมจิหมูสามชั้น สูตรโซเดียมน้อย

Cooking StudioCooking Studio

NEW!

icon2LIVE

ระดับกลาง

icon2

สถานะ

: 40/40 คน

icon2

ประเภท

: เมนูอินเทรนด์

icon2

วันที่

: 2024-05-10T08:48:18.107Z

icon2

ระยะเวลา

: 11.00 - 12.30 น.

มาเรียนทำอาหารกับเรา

ต่อให้ไม่ใช่คอซีรี่ย์เกาหลี ใครจะปฏิเสธซุปกิมจิร้อนๆ หอมฉุยได้ลงคอ เมนูอร่อยสัญชาติเกาหลี ที่มีส่วนประกอบหลักอย่าง “กิมจิ” ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร และวิตามินหลากหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และระบบขับถ่ายอีกทั้งยังอุดมไปด้วยแบต้า แคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง เชื่อสิ่ว่าทำง่าย อร่อย แถมดีต่อสุขภาพด้วย

แชร์ไปยัง

facebookicon2icon2
icon2

วัตถุดิบหลัก

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

น้ำมันพืช                       1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมจีนสับละเอียด     2     กลีบ

หมูสามชั้นสไลด์                250 กรัม

ซอสโคชูจัง                    2  ช้อนโต๊ะ

 อายิโนะโมะโต๊ะ             1   ช้อนชา 

น้ำตาลทราย                  1   ช้อนชา

กิมจิ (ผักกาดขาว)          300    กรัม

น้ำสะอาด                       3   ถ้วยตวง

ต้มหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 1   ต้น (เฉพาะส่วนสีขาว)

เต้าหู้อ่อนหั่นเต๋า             1    ก้อน (300 กรัม)

 

Topping :

ไข่ดิบสด (เฉพาะไข่แดง)  2     ฟอง

ต้นหอมไทยซอย             1     ช้อนโต๊ะ

icon2

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในหม้อตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจน หอม ตามด้วยหมูสามชั้น ผัดพอสุก

2. ใส่ซอสโคชูจัง อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลทรายผัด   ให้เข้ากัน เติมกิมจิแล้วลดไฟลง จากนั้นผัดให้เข้ากัน

    อีกครั้ง

3. เติมน้ำสะอาดลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที

4. ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปพร้อมกับเต้าหู้อ่อนแล้วคนเบา ๆ ทิ้งให้เดือดอีกครั้ง

5. จัดเสิร์ฟ ตักใส่ชามแล้วตกแต่งด้วยไข่ดิบ และต้นหอม

icon2My Kitchen
พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย

Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it


เมนูที่ได้รับความนิยม


บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ