เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ราดหน้าเส้นใหญ่หมูหมัก
5 / 5
ใช้เวลา
20 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
401
โปรตีน (กรัม)
22
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
49
ไขมัน (กรัม)
13
โซเดียม (มิลลิกรัม)
676
ส่วนประกอบ
หมูสันนอกหั่นชิ้นบาง
150 กรัม
ซอสถั่วเหลืองlow sodium
1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรมlow sodium
พริกไทยป่น
¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
½ ช้อนชา
แป้งมัน
น้ำสะอาด
½ ช้อนโต๊ะ
เส้นใหญ่
160 กรัม
คะน้า
100 กรัม
แครอท
40 กรัม
น้ำมัน
1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
เต้าเจี้ยว
¼ ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง low sodium
ซอสหอยนางรม low sodium
1½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. เตรียมหมูหมัก: นำหมูสันนอก ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำสะอาด และรสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เต้าเจี้ยวลงผัดให้หอม พอกระเทียมเริ่มเหลือง นำหมูที่หมักไว้ใส่ลงไป ผัดให้หมูสุก เติมน้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม
3. ใส่คะน้า และแครอทลงไป
4. เตรียมแป้งมันละลายน้ำรอไว้ พอน้ำราดหน้าเดือด ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำลงไป เวลาใส่คอยคนตลอดเพื่อไม่ให้แป้งจับกันเป็นก้อน
5. ตักน้ำราดหน้าราดลงบนเส้นใหญ่ที่เราผัดเตรียมไว้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ต้มแซ่บกระดูกหมู
น้ำพริกอ่อง
หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง
ไก่ตุ๋นยาจีน
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it